Gợi ý các mẫu thiết kế thi công chuỗi cửa hàng mới nhất năm 2023

215
thiết kế thi công chuỗi cửa hàng

Ngày nay, nhiều chuỗi cửa hàng đã và đang tạo ra ấn tượng cho khách hàng với sự đồng bộ về hình ảnh nhận diện và bảng hiệu. Vậy thiết kế thi công chuỗi cửa hàng như thế nào để gây được ấn tượng với khách hàng? Cần lưu ý gì khi thiết kế thi công chuỗi cửa hàng? Cùng Trà Vinh GC tìm lời giải đáp qua nội dung dưới đây.

Tầm quan trọng của thiết kế thi công chuỗi cửa hàng?

Ngày nay nhiều tập đoàn bán lẻ đang đẩy mạnh phát triển thị trường để gia tăng thị phần và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng. Không chỉ nhân rộng các chuỗi cửa hàng về mặt điểm bán, chuỗi cửa hàng bán lẻ còn tập trung đồng nhất về mặt hình ảnh thương hiệu và không gian trưng bày.

thiết kế thi công chuỗi cửa hàng
Chuỗi cửa hàng Bách hóa xanh đồng nhất về mặt bảng hiệu và không gian trưng bày

Những năm trở lại đây, thị trường bán lẻ tại Việt Nam đã dần cho thấy được sức mạnh của các chuỗi cửa hàng bán lẻ như Winmart+, Kingfoodmart, Bách hóa Xanh, Coopmart,… với hàng loạt cửa hàng trải dài dọc nhiều tỉnh thành. Các chuỗi cửa hàng này đang dần đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của phần lớn người dân Việt Nam. Điểm nổi bật của chuỗi cửa hàng là sự thống nhất về mặt hệ thống nhận diện và hình ảnh bảng hiệu. Bên cạnh đó, các quầy, kệ trưng bày sản phẩm trong chuỗi cửa hàng cũng được thiết kế và thi công khoa học, hợp lý, mang lại sự tiện lợi cho khách hàng.

thiết kế thi công chuỗi cửa hàng
Sự tăng trưởng nhanh của các chuỗi cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của kinh doanh chuỗi cửa hàng mà dẫn đến sự gia tăng nhu cầu thiết kế thi công chuỗi cửa hàng ở các thành phố lớn. Đặc biệt, quy trình thi công chuỗi cửa hàng thường được yêu cầu hoàn thành trong thời gian ngắn nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng và đáp ứng các kế hoạch kinh doanh của các chủ đầu tư. Nhiều chuyên gia cho rằng đây chính là cơ hội và thách thức dành cho các công ty xây dựng cung cấp quy trình thi công chuỗi cửa hàng tại thị trường Việt Nam.

Quy trình thiết kế thi công chuỗi cửa hàng như thế nào?

Thực tế quy trình thiết kế thi công chuỗi cửa hàng cũng tương tự với quy trình thiết kế thi công nhà phố. Tuy nhiên, để tối ưu về mặt thời gian và tiến độ đối với từng cửa hàng, quy trình thi công sẽ có điểm khác biệt về vật liệu sử dụng. Thay vì phải đổ cột bê tông và cần thời gian chờ cột bê tông khô, thì thi công chuỗi cửa hàng với tường và đổ mái thì đều ứng dụng phương pháp cấu kiện lắp ráp, sử dụng trụ y có sẵn.
Thông thường, với mô hình thi công chuỗi cửa hàng, nhà thầu sẽ có quy định xây dựng trong quá trình thi công. Đối với từng công trình, nhà thầu sẽ thực hiện theo quy chuẩn đã có và điều chỉnh cho phù hợp với thực tế khi tiến hành lắp ráp các cấu kiện chuẩn lại với nhau. Đây chính là một trong những phương pháp giúp tối ưu thời gian và chất lượng cửa hàng được thi công.

thiết kế thi công chuỗi cửa hàng
Hình ảnh ghi nhận thực tế từ công trình cửa hàng thực phẩm (Bến Tre)

Quy trình thi công chuỗi cửa hàng

Dưới đây là một quy trình thi công chuỗi cửa hàng, gồm các bước sau:

 • Bước 1: Tiến hành giải phóng và làm trống mặt bằng;
 • Bước 2: Thi công các hạng mục xây dựng theo hồ sơ thiết kế thi công chuỗi cửa hàng;
 • Bước 3: Lắp đặt các hạng mục thép như khung tường nhà, cột, mái tôn,…;
 • Bước 4: Thực hiện các hạng mục MEP như mạng, điện – điện lạnh, cấp thoát nước,..;
thiết kế thi công chuỗi cửa hàng
Thi công đi đường điện cho cửa hàng
 • Bước 5: Thi công hạng mục thạch cao như vách thạch cao ngăn phòng, trần nhà,..;
thiết kế thi công chuỗi cửa hàng
Thi công hạng mục thạch cao trên trần nhà
 • Bước 6: Thực hiện các hạng mục còn lại như kính và cửa cuốn;
 • Bước 7: Thi công hoàn thiện nội thất gồm thiết bị vệ sinh, sơn nước, phụ kiện…;
 • Bước 8: Thi công hoàn thiện mặt tiền như bảng hiệu quảng cáo;
thiết kế thi công chuỗi cửa hàng
Thi công hoàn thiện bảng hiệu quảng cáo
 • Bước 9: Vệ sinh, nghiệm thu và bàn giao cho chủ đầu tư.
thiết kế thi công chuỗi cửa hàng
Tiến hành vệ sinh cửa hàng trước khi bàn giao cho chủ đầu tư

Lưu ý: dựa vào yêu cầu của từng cửa hàng thì sẽ có sự thay đổi (giảm lược) các bước trong quy trình thiết kế thi công chuỗi cửa hàng.

Thời gian thi công chuỗi cửa hàng

Trà Vinh GC thường làm việc với các đối tác là tập đoàn lớn như MWG (Thế Giới Di Động), Yody, Kingfoodmart, ,… để xây dựng liên tiếp các chuỗi cửa hàng trong thời gian ngắn (trung bình từ 15 đến 25 ngày làm việc để hoàn thành 1 cửa hàng). Tất cả công trình sau khi được bàn giao sẽ sẵn sàng đưa vào sử dụng ngay, đảm bảo phục vụ tốt khách hàng đến tham quan và mua sắm. Nhằm đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt về tiến độ từ phía chủ đầu tư, nên đội ngũ chuyên viên từ Công ty Trà Vinh GC đã luôn cải tiến và tinh gọn xây dựng quy trình xây dựng chuỗi cửa hàng tối ưu nhất.

thiết kế thi công chuỗi cửa hàng
Trà Vinh GC là đối tác thi công các chuỗi cửa hàng của tập đoàn lớn

Sự khác biệt trong quy trình xây dựng của Trà Vinh GC và các đơn vị khác:

Giai đoạn  Quy trình xây dựng

bình thường

Quy trình xây dựng từ Trà Vinh GC 
Tiền khởi công  khoảng 1-2 tuần khoảng 1 tuần
Trong thi công khoảng 6 tuần khoảng 4 tuần
Nghiệm thu khoảng 2-4 tuần khoảng 1 tuần
Tổng thời gian hoàn thành kéo dài từ 6-8 tuần kéo dài từ 4 đến 5 tuần

Các mẫu thiết kế thi công chuỗi cửa hàng ấn tượng nhất 2023

Để tìm ra mẫu thiết kế thi công chuỗi cửa hàng ưng ý nhất, cùng Trà Vinh GC tham khảo những gợi ý được chia sẻ dưới đây:

thiết kế thi công chuỗi cửa hàng
Lên thiết kế 3D và phương án thi công phù hợp cho từng loại cửa hàng kinh doanh
thiết kế thi công chuỗi cửa hàng
Thiết kế thi công chuỗi cửa hàng mang phong cách tối giản và hiện đại với tông màu chủ đạo trắng đen.
thiết kế thi công chuỗi cửa hàng
Việc thiết kế bảng hiệu đồng bộ ở các cửa hàng sẽ giúp nâng cao độ nhận diện của chuỗi cửa hàng đến người dùng
thiết kế thi công chuỗi cửa hàng
Đối với những cửa hàng về thời trang, nên thiết kế chú trọng vào việc đánh sáng để làm nổi bật các sản phẩm trong cửa hàng
thiết kế thi công chuỗi cửa hàng
Đối với những cửa hàng thực phẩm, nên thiết kế kệ trưng bày sản phẩm bắt mắt và tối ưu không gian cửa hàng.
thiết kế thi công chuỗi cửa hàng
Nên dựa vào đối tượng khách hàng của mình mà chọn lựa màu sắc chủ đạo cho chuỗi cửa hàng phù hợp.
thiết kế thi công chuỗi cửa hàng
Thiết kế mặt tiền thu hút, có bảng hiệu chính và phụ giúp nổi bật cửa hàng.

Lưu ý khi thiết kế thi công chuỗi cửa hàng

Quy trình thiết kế thi công chuỗi cửa hàng sẽ gồm rất nhiều bước và yêu cầu sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các bộ phận với nhau. Dưới đây là những kinh nghiệm khi xây dựng chuỗi cửa hàng của Trà Vinh GC.

Pháp lý chặt chẽ

Hồ sơ pháp lý chuẩn bị cho từng cửa hàng trong chuỗi là yếu tố quan trọng trong quá trình tiền thi công. Đặc biệt với các cửa hàng thường bố trí những bảng hiệu lớn, sẽ mở ở các khu vực mặt tiền và cần sân bãi rộng rãi nên sẽ có những yêu cầu nghiêm ngặt hơn về mặt pháp lý. Chủ đầu tư nên phối hợp cùng các đơn vị thi công để hoàn thiện các yêu cầu pháp lý về điện nước, phòng cháy chữa cháy,… theo quy định hiện hành đối với việc thi công chuỗi cửa hàng.

Nhân sự giàu chuyên môn

Một trong những lo lắng của khách hàng khi tìm kiếm các đơn vị thi công đối với chuỗi cửa hàng của mình là đội ngũ nhân viên, giám sát công trình có trực thuộc công ty không? Trên thực tế, thị trường vẫn có những đơn vị không có đội ngũ chuyên môn từ phía công ty, thậm chí là một số chủ thầu có thể bán lại dự án của bạn cho đơn vị khác. Những trường hợp này xảy ra sẽ có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng và tiến độ công trình của bạn.
Thông thường một cửa hàng với diện tích từ 150m2 đến 200m2 sẽ yêu cầu tầm 200 – 250 nhân công với sự phân bổ nhân sự sau:

 • Đội xây dựng: khoảng 100 – 150 nhân công,
 • Đội cơ khí: khoảng 60 -70 nhân công,
 • Các hạng mục khác: khoảng 20-30 nhân công.

Đặc biệt, đội ngũ nhân sự từ Trà Vinh GC luôn được chú trọng cả về số lượng và chất lượng, khiến các khách hàng luôn an tâm. Từng đội ngũ luôn đảm bảo chuyên môn, phân bố khắp 63 tỉnh thành. Ngoài ra, Trà Vinh GC có đội ngũ quản lý chuyên biệt và giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng từng hạng mục, công trình.

Bảo hành, bảo trì an toàn

Việc vận hành cửa hàng sẽ không tránh khỏi những sự cố về mặt kỹ thuật: Những sự cố nhỏ liên quan tới công tắc điện, đường ống nước, cửa kính, hệ thống đèn chiếu sáng, …; Những sự cố khi cửa hàng vận hành lâu dài liên quan tới phần kết cấu như trụ, mái… Những sự cố dù ở mức độ như thế nào, các chủ đầu tư luôn yêu cầu được xử lý nhanh chóng và triệt để, tránh xảy ra ảnh hưởng tới người mua hàng và quá trình kinh doanh cửa hàng.
Đặc biệt, đối với khu vực miền Trung thường xuyên đối mặt với thiên tai hằng năm nên vấn đề bảo hành, bảo dưỡng đối với các cửa hàng ở khu vực này sẽ luôn được quan tâm và hỗ trợ từ đội ngũ Trà Vinh GC. Thông thường, các đơn vị thi công xây dựng chuỗi cửa hàng cần có bước bảo dưỡng công trình (kiểm tra mái, khả năng thấm dột, điện,…) theo quy trình an toàn trước và sau khi mùa mưa, bão về.

Xem thêm: 2 yếu tố tiết kiệm chi phí khi thi công chuỗi cửa hàng

Tổng kết

Quá trình xây dựng thiết kế thi công chuỗi cửa hàng cũng tiềm ẩn những khó khăn riêng. Điều này đòi hỏi các đơn vị thi công phải có đủ năng lực chuyên môn và kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các công trình.
Với gần 25 năm kinh nghiệm trên thị trường và chuyên môn hóa trong xây dựng cửa hàng tổng hợp trên khắp cả nước, Công ty Xây dựng Trà Vinh GC sẽ là đối tác đáng tin cậy cho quý khách hàng trong các dự án xây dựng cửa hàng ngay hôm nay.
Nếu bạn có nhu cầu xây dựng cửa hàng tổng hợp, liên hệ với Trà Vinh GC để nhận báo giá xây dựng chi tiết ngay hôm nay.