Những màu sơn cổng đẹp được nhiều người ưa chuộng năm 2023

185
Màu sơn cổng đẹp
Màu sơn cổng đẹp

Cổng được coi là chi tiết quan trọng của căn nhà, trong thiết kế cổng màu sắc tạo nên giá trị của mặt tiền ngôi nhà bên cạnh kiểu dáng. Theo đó lựa chọn được màu sơn cổng đẹp, phù hợp với phong thủy vừa thu hút may mắn cho gia đình vừa mang tính thẩm mỹ cao.
Ở bài viết này, Trà Vinh GC sẽ chia sẻ cho bạn những màu sơn cổng đẹp được ưa chuộng năm 2023 và những lưu ý khi sơn màu cổng.

Những màu sơn cổng đẹp nhất 2023

Màu đen: Màu sơn cổng đẹp này tạo nên cho cổng của gia chủ một sự sang trọng và lịch thiệp, thường được sử dụng trong những thiết kế cao cấp cho ngôi nhà.

Màu sơn cổng đẹp đen thể hiện sự sang trọng và cao cấp của căn nhà
Màu sơn cổng đẹp đen thể hiện sự sang trọng và cao cấp của căn nhà

Màu trắng: Nếu bạn đắn đo trong việc tìm kiếm một màu sơn cổng đẹp giúp cho gia chủ tạo thể hiện vẻ đẹp thanh lịch, tinh tế trong thiết kế thì màu trắng là một giải pháp tốt.

Cổng được sơn màu trắng toàn bộ, phù hợp với cảnh vật xung quanh
Cổng được sơn màu trắng toàn bộ, phù hợp với cảnh vật xung quanh

Màu xanh dương: Màu sắc này trong thiết kế thể hiện ý nghĩa sự tin cậy, sự đảm bảo và mang lại cảm giác tươi mát, gần gũi với thiên nhiên khi làm người nhìn liên tưởng đến màu sắc bầu trời và biển cả.

Cổng màu xanh dương đơn giản nhưng vẫn thể hiện được ý đồ thiết của gia chủ là một trong số những màu sơn cổng đẹp được ưa chuộng.
Cổng màu xanh dương đơn giản nhưng vẫn thể hiện được ý đồ thiết của gia chủ là một trong số những màu sơn cổng đẹp được ưa chuộng.

Màu đỏ: Màu đỏ trong thiết kế cổng thể hiện sự đam mê, nhiệt huyết và sức sống. Khi lựa chọn màu đỏ cũng thể hiện sự thu hút đối với ánh nhìn của người khác

 Màu sơn cổng đẹp: Thu hút tầm mắt chú ý khi được gia chủ sơn toàn bộ bằng màu đỏ
Màu sơn cổng đẹp: Thu hút tầm mắt chú ý khi được gia chủ sơn toàn bộ bằng màu đỏ

Màu vàng: Được sử dụng trong thiết kế cổng tạo nên cảm giác ấm áp, rực rỡ cho không gian xung quanh.

Màu vàng nâu thể hiện được thiết kế sang trọng của những chi tiết trên cổng
Màu vàng nâu thể hiện được thiết kế sang trọng của những chi tiết trên cổng

Tầm quan trọng của màu sơn cổng trong phong thủy

Khi bắt đầu đánh giá một căn nhà, yếu tố đầu tiên được chú ý đó là chiếc cổng. Ngoài kiểu dáng, màu sắc cổng góp phần không nhỏ vào tính thẩm mỹ của căn nhà đồng thời hiện phong cách và sở thích của chủ nhân. Chính vì vậy lựa chọn được màu sơn cổng đẹp và phù hợp có tầm quan trọng rất lớn.
Theo phong thủy, sự hài hòa giữa các yếu tố trong không gian sống dựa trên sự tương tác giữa ba yếu tố là con người, không gian sinh sống và vận mệnh.
Cổng nhà là nơi nhận được sinh khí tốt cũng là nơi thu hút may mắn và tài lộc cho gia đình. Chính vì vậy việc lựa chọn màu sắc cổng đẹp và phù hợp phong thủ là rất quan trọng. Trong đó màu sắc của cổng dựa trên phong thủy có những lựa chọn như sau: Theo hướng cổng và theo cung mệnh của gia chủ.

Chọn màu sắc theo hướng cổng

Theo quan niệm của phong thủy, mỗi hướng có màu sắc phù hợp riêng theo hướng mà gia chủ đặt cổng chính. Màu sắc cổng đẹp phù hợp với từng hướng cổng là một điều quan trọng trong việc lựa chọn khi thiết kế.

 • Cổng hướng Đông hoặc Đông Nam: Theo quan niệm ngũ hành hướng Đông thuộc mệnh Mộc vì thế một số màu cổng phù hợp là xanh lá cây, đen, xanh dương, xanh lam,.. tránh các màu như trắng, đỏ và tím.
 • Cổng hướng Bắc: Quan niệm ngũ hành cho biết hướng Bắc thuộc mệnh Thủy vì thế một số màu cổng phù hợp là trắng, xám, đen, xanh biển,.. tránh các màu như vàng, nâu, hồng, tím.
 • Cổng hướng Tây hoặc Tây Bắc: Cũng theo quan niệm ngũ hành hướng Tây thuộc mệnh Kim vì thế một số màu cổng phù hợp là vàng nâu đất, trắng, xám, ghi,.. tránh các màu như xanh lá cây, đỏ, hồng, tím.
 • Cổng hướng Nam: Theo quan niệm ngũ hành hướng Nam thuộc mệnh Hỏa vì thế một số màu cổng phù hợp là xanh lục, đỏ, hồng, tím,.. tránh các màu như trắng, xám, vàng và cam.
 • Cổng hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc: Theo quan niệm ngũ hành hai hướng này hướng thuộc mệnh Thổ vì thế một số màu cổng phù hợp là đỏ, tím, nâu,.. tránh các màu như đen, xám và xanh lục.
Màu đen cũng là một trong số những màu sơn cổng đẹp được khách hàng ưa chuộng.
Màu đen cũng là một trong số những màu sơn cổng đẹp được khách hàng ưa chuộng.

Chọn màu sắc cổng đẹp theo cung mệnh của gia chủ

Theo quan niệm âm dương ngũ hành, mỗi người khi sinh ra đều được gắn với một cung mệnh và phù hợp với những màu sắc cụ thể. Dưới đây là những gợi ý cho màu sơn cổng đẹp ứng với cung mệnh.

 • Đối gia chủ thuộc mệnh Kim: Gia chủ có cung mệnh thuộc Kim nên chọn màu sơn là vàng, nâu đất, ghi, trắng,…Tránh các màu xanh lục, đỏ, hồng, tím.
 • Đối gia chủ thuộc mệnh Mộc: Gia chủ có cung mệnh thuộc Mộc nên chọn màu sơn là vàng, nâu đất, ghi, trắng,… Tránh các màu sắc như trắng, xám, ghi.
 • Đối gia chủ thuộc mệnh Thủy: Gia chủ có cung mệnh thuộc Thủy nên chọn màu sơn là xanh dương, đen, ghi, trắng, xám,…Tránh các màu sắc như đỏ, hồng, tím.
 • Đối gia chủ thuộc mệnh Hỏa: Gia chủ có cung mệnh thuộc Hỏa nên chọn màu sơn là đỏ, xanh lục, hồng, tím,…Tránh các màu xanh như trắng, xám, ghi, đen, xanh dương.
Cổng màu đỏ được nhiều gia chủ có cung mệnh Hỏa lựa chọn
Cổng màu đỏ được nhiều gia chủ có cung mệnh Hỏa lựa chọn

Những lưu ý khi sơn màu cổng

Để màu sơn cổng đẹp, trước khi bắt đầu công đoạn sơn màu cần ghi nhớ những lưu ý cần thiết như sau:

 • Trình tự sơn lần lượt và đầy đủ theo thứ tự sơn lót, sơn giữa cuối cùng là sơn phủ để đảm bảo chất lượng bền đẹp của cổng tránh tác động của thời tiết và tác nhân khác từ bên ngoài.
 • Sử dụng sơn lót và sơn phủ phù hợp với chất liệu làm cổng giúp cho màu sơn được bền và có tính thẩm mỹ.
 • Lựa chọn màu sơn phù hợp với thiết kế của cổng để tránh mất thẩm mỹ tổng thể.
 • Lựa chọn thương hiệu sơn uy tín để có những tính chất như độ phủ cao, chống ăn mòn, màng sơn có độ bền cao.
 • Đơn vị thi công uy tín để thực hiện một cách chuẩn các bước thực hiện để có màu sơn cổng đẹp như ý muốn của gia chủ.

Tổng kết

Để chọn được những màu sơn cổng đẹp, gia chủ cũng như đơn vị thiết kế phải cân nhắc đến nhiều yếu tố trong đó có phong thủy. Yếu tố phong thủy gắn liền với những quan niệm cổ xưa giúp gia đình thu hút may mắn. Tuy nhiên cũng không nên phụ thuộc vào phong thủy cũng phải cân nhắc đến tính thẩm mỹ, sở thích và ứng dụng trong thực tế của màu sắc cổng.

Qua những chia sẻ của Trà Vinh GC hy vọng đã giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích khi chọn màu cổng. Truy cập website Trà Vinh GC để cập nhật thường xuyên kiến thức hữu ích về xây dựng.