Nếu bạn đang có ý định mở một cửa hàng bán quần áo, chắc chắn bạn cần làm rõ việc mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn. Số vốn này sẽ phụ thuộc vào hình thức kinh doanh và quy mô mà bạn định hướng. Cùng Trà Vinh GC tìm hiểu ngay!

Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn?

Chi phí thuê mặt bằng

Để xác định mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn, trước tiên bạn cần xác định chi phí thuê mặt bằng. Nếu bạn chưa có sẵn một địa điểm, bạn sẽ phải chi trả tiền thuê mặt bằng ít nhất là 3 hoặc 6 tháng. Tại các thành phố lớn và các khu vực mua sắm sầm uất, giá thuê thường cao hơn gấp rưỡi đến gấp đôi. Nếu nguồn vốn mở cửa hàng của bạn hạn chế, hãy xem xét kinh doanh quần áo trực tuyến để tích lũy kinh nghiệm, tiết kiệm vốn và tìm khách hàng tiềm năng trước.

mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn
Chi phí thuê mặt bằng đóng vai trò quan trọng khi mở shop quần áo.

Chi phí nhập hàng

Việc xác định chi phí nhập hàng là rất quan trọng. Thường thì chi phí nhập hàng sẽ chiếm khoảng 60 – 70% số vốn cần thiết để mở cửa hàng quần áo.
Những cửa hàng thời trang thành công thường có nguồn hàng chất lượng. Thông thường, các cửa hàng thời trang ở khu vực phía Bắc thường nhập hàng từ Quảng Châu (Trung Quốc). Tuy nhiên, việc này thích hợp với những cửa hàng quần áo có vốn và quy mô lớn.
Nếu kinh doanh ở quy mô nhỏ hơn, bạn có thể tìm mối buôn sỉ tại các chợ đầu mối quần áo thời trang như chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ Ninh Hiệp, chợ An Đông (TP.HCM) hoặc tìm nguồn hàng qua các website bán buôn trực tuyến.
Nếu bạn có tay nghề, kỹ năng và ý tưởng thiết kế cao, bạn có thể tự thiết kế sản phẩm sau đó đặt hàng từ các xưởng may hoặc tìm nguồn hàng từ các xưởng gia công. Điều này sẽ giúp bạn có nguồn hàng riêng, chất lượng tốt, với các kiểu dáng độc đáo, mới lạ, từ đó tạo thuận lợi cho việc kinh doanh quần áo.

Chi phí thiết kế & trang trí cửa hàng

Ngoài chi phí mua hàng và tiền thuê mặt bằng, khi tính toán việc mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn, bạn cần xem xét các khoản chi phí không cố định khác như trang trí và thiết kế cửa hàng. Những khoản này bao gồm sơn, sửa nhà, làm biển hiệu, cửa kính, mua giá để trưng bày sản phẩm, móc treo quần áo, tủ kệ đặt đồ, đèn điện, quạt, máy lạnh, ma nơ canh, gương và các vật dụng khác.

mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn
Chi phí để thiết kế và trang trí cửa hàng dựa theo quy mô và mục tiêu kinh doanh của bạn.

Thường thì chi phí cho trang trí và thiết kế này có thể từ 30 triệu, tuỳ vào mức đầu tư và diện tích cửa hàng. Thông thường, một cửa hàng 40m2 sẽ có mức đầu tư từ 60 – 100 triệu. Nếu có thể, hãy tìm kiếm các cửa hàng đang thanh lý hoặc chuyển nhượng để tiết kiệm chi phí sửa chữa và mua được các mặt hàng trang trí với giá rẻ hơn so với việc mua mới hoàn toàn.

Chi phí thuê nhân viên & thiết bị

Việc thuê thêm nhân viên có thể tốn trung bình từ 5 – 10 triệu đồng/người mỗi tháng. Tùy vào quy mô của cửa hàng và khối lượng công việc mà chủ cửa hàng có thể quyết định thuê bao nhiêu nhân viên với mức lương hợp lý. Mua phần mềm quản lý cửa hàng thời trang có giá khoảng 4 triệu đồng cho giai đoạn 3 năm và các phần cứng như máy in hóa đơn, máy quét mã vạch thường có giá tầm 3 triệu đồng.

Chi phí marketing

Trong giai đoạn kinh doanh mới, việc thu hút khách hàng đến cửa hàng là một thách thức. Để giới thiệu về cửa hàng và thu hút sự quan tâm của mọi người, chi phí mở shop quần áo cũng bao gồm ngân sách quảng cáo. Trong thời đại phát triển công nghệ thông tin và Internet như hiện nay, ngoài những phương thức marketing truyền thống như phát tờ rơi, giảm giá bán, tổ chức sự kiện,… bạn cũng nên thực hiện hoạt động marketing online. Mục tiêu của việc này là quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng và tăng doanh thu cho cửa hàng.
Tuy nhiên, việc quảng cáo trực tuyến cũng cần được tiếp cận một cách khôn ngoan và hiệu quả. Bạn nên tìm hiểu về khách hàng mục tiêu, sử dụng các công cụ phân tích để đo lường hiệu quả của chiến dịch quảng cáo và điều chỉnh chiến lược để đạt được hiệu quả cao nhất trong ngân sách quảng cáo của mình.

Chi phí khác

Bên cạnh những chi phí đã nêu trên, bạn cũng cần chuẩn bị một khoản tiền để chi trả các mục lặt vặt khác như tiền điện, tiền nước, thuế kinh doanh,… Đồng thời, bạn nên có một khoản dự trữ nhỏ để đối phó với những chi phí phát sinh và hỗ trợ quá trình vận hành cửa hàng.

mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn
Để duy trì kinh doanh shop quần áo, bạn cần có một khoản chi phí dự trù cho những phát sinh.

Thiết kế và bố trí không gian shop quần áo phù hợp

Thiết kế và bố trí không gian shop quần áo phù hợp rất quan trọng vì có một số lý do chính sau:

  • Tạo ấn tượng và thu hút khách hàng: Một không gian trưng bày đẹp mắt, hấp dẫn có thể thu hút sự chú ý và tạo hứng thú cho khách hàng khám phá sản phẩm của bạn.
  • Tối ưu hóa diện tích sử dụng: Bố trí hàng hóa một cách hợp lý và tận dụng không gian trống sẽ giúp bạn có thể trưng bày nhiều sản phẩm hơn mà không gây cảm giác chật chội cho khách hàng.
  • Tạo cảm giác thoải mái và thư giãn: Không gian cửa hàng được thiết kế phù hợp có thể tạo cảm giác thoải mái và thư giãn cho khách hàng. Điều này giúp họ dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm mà không cảm thấy áp lực.
  • Tăng khả năng bán hàng: Sự sắp xếp hợp lý của sản phẩm, hệ thống ánh sáng và các yếu tố trang trí khác có thể tạo ra một trải nghiệm mua sắm tích cực cho khách hàng và tăng cơ hội họ mua sắm nhiều hơn.
  • Phản ánh thương hiệu và phong cách: Thiết kế không gian cửa hàng cũng là cách để phản ánh thương hiệu và phong cách kinh doanh của bạn. Một không gian được thiết kế chuyên nghiệp và phù hợp với thương hiệu sẽ giúp xây dựng hình ảnh và danh tiếng tích cực cho cửa hàng.

Tổng kết

Nhìn chung, việc mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phân khúc kinh doanh, cách chọn nguồn hàng, chi phí thuê mặt bằng và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, điều cơ bản quan trọng là bạn cần tự đặt câu hỏi và xem xét kỹ lưỡng liệu đây có phải là lĩnh vực kinh doanh mà bạn nắm vững, có năng khiếu và đam mê với thời trang hay không?
Theo dõi ngay Góc chia sẻ của Trà Vinh GC để cập nhật xu hướng thiết kế, thi công và mẹo hữu ích trong việc sửa chữa shop quần áo của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *