Sơn chống thấm ngoài trời là một bước quan trọng trong việc đảm bảo tuổi thọ và độ bền của ngôi nhà. Trong bài viết này, Trà Vinh GC sẽ cung cấp cho bạn mức giá tham khảo của các dòng sơn chống thấm chất lượng hiện nay, đồng thời hướng dẫn bạn quy trình sơn chống thấm cho tường.

Bảng giá các loại sơn chống thấm ngoài trời tốt nhất hiện nay

Để bảo vệ ngôi nhà khỏi ảnh hưởng xấu từ các yếu tố thời tiết, đặc biệt là nước mưa, bạn phải chống thấm tất cả các bức tường bên ngoài bằng cách sử dụng sơn chống thấm ngoài trời. Thị trường xây dựng hiện nay cũng có nhiều dòng sơn với mức giá và chất lượng khác nhau.

sơn chống thấm ngoài trời
Giá một số dòng sơn chống thấm phổ biến hiện nay

Sau đây là một số thương hiệu và giá sơn chống thấm ngoài trời được nhiều người sử dụng hiện nay bạn có thể tham khảo:

Loại sơn Mức giá tham khảo
Dulux (loại 6kg) 690.000đ – 995.000đ
Dulux (loại 20kg) 2.105.000đ – 3.160.000đ
Jotun WaterGuard (loại 5L) 585.000đ – 935.000đ
Jotun WaterGuard (loại 17L) 982.000đ – 2.988.000đ
Kova (loại 4kg) 395.000đ – 630.000đ
Kova (loại 20kg) 1.760.000đ – 2.970.000đ
Sika Raintite (loại 4kg) 405.000đ – 460.000đ
Sika Raintite (loại 20kg) 1.820.000đ – 1.960.000đ
Mykolor Grand 170.000đ – 3.300.000đ
Mykolor Water Seal (lon 5kg) 630.000đ
Mykolor Water Seal (thùng 18L) 3.220.000đ
Lucky Paint (loại 1L) 305.000đ – 410.000đ
Lucky Paint (loại 5L) 515.000đ – 1.930.000đ

Lưu ý: Mức giá chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi theo thời gian.

Tại sao phải chống thấm cho tường ngoài trời?

sơn chống thấm ngoài trời
Tại sao phải chống thấm cho tường ngoài trời?

Khi các bức tường bên ngoài của ngôi nhà không có lớp sơn bảo vệ, nước mưa, hơi ẩm có thể xâm nhập vào bề mặt, gây ra các vấn đề như:

  • Nấm mốc: Độ ẩm quá cao chính là nơi sinh sản lý tưởng cho các loại nấm mốc. Nếu thường xuyên tiếp xúc với chúng, bạn có thể gặp phải các vấn đề về hô hấp hoặc da liễu.
  • Khiến tường nứt và nhanh xuống cấp: Nước có thể thấm vào tường, khiến kết cấu bên trong của bức tường yếu đi, trong thời gian dài có thể khiến tường bị nứt và xuống cấp nhanh chóng.
  • Lớp sơn tường bị hỏng: Độ ẩm có thể khiến lớp sơn bong tróc hoặc phồng rộp, khiến tường trở nên mất thẩm mỹ và phải sơn lại thường xuyên.

Bằng cách sơn chống thấm ngoài trời, bạn sẽ giúp ngôi nhà tạo ra một rào cản ngăn nước thấm vào các vật liệu bên trong, đảm bảo tính thẩm mỹ và tuổi thọ của tường.

Quy trình sơn chống thấm ngoài trời

Sơn chống thấm cho bức tường ngoài trời nên thực hiện khi bạn vừa xây nhà xong để bảo vệ ngôi nhà ngay từ ban đầu. Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng, nếu bạn muốn sơn lại lớp chống thấm thì vẫn có thể thực hiện. Sau đây, Trà Vinh GC sẽ gửi đến bạn hai quy trình sơn chống thấm ngoài trời đối với tường cũ và tường mới xây.

sơn chống thấm ngoài trời
Quy trình sơn chống thấm ngoài trời

Đối với tường cũ

Sơn chống thấm không chỉ áp dụng cho tường mới xây mà nếu bạn muốn chống thấm cho những bức tường đã cũ thì vẫn có thể thực hiện, sau đây là các bước cụ thể:

  • Bước 1: Sử dụng dụng cụ xây dựng để cạo bỏ lớp sơn bị bong tróc trên bề mặt tường. Ở bước này, bạn cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ mặt tường và cố gắng loại bỏ mọi loại rêu, nấm để mặt tường càng nhẵn sạch càng tốt. Điều này giúp lớp sơn chống thấm bám chắc hơn lên tường.
  • Bước 2: Kiểm tra xem tường có các vết nứt, hở hay không. Nếu có, bạn trám chúng lại với các vật liệu keo và vữa chuyên dụng cho tường bên ngoài trời. Sau khi trám, đợi chúng khô hoàn toàn.
  • Bước 3: Pha sơn chống thấm theo tỷ lệ mà nhà sản xuất yêu cầu (tỷ lệ này phụ thuộc vào từng dòng sơn khác nhau) rồi sơn từ 1 đến 2 lớp để chống thấm hiệu quả. Khi tiến hành sơn, bạn phải đảm bảo bề mặt tường sạch sẽ và khô thoáng.
sơn chống thấm ngoài trời
Sơn chống thấm cho tường cũ

Đối với tường mới xây

Việc sơn chống thấm ngoài trời khi vừa mới xây nhà xong sẽ giúp tường đạt hiệu quả tốt nhất trong suốt quá trình chống thấm về sau. Sau đây là quy trình sơn chống thấm cho tường mới xây:

  • Bước 1: Sử dụng các dụng cụ để làm sạch mặt tường, loại bỏ các vụn xi măng, bụi, cát,… còn bám trên tường.
  • Bước 2: Quét một lớp lót chống thấm (tỷ lệ pha theo hướng dẫn của loại sơn) để tạo ra sự liên kết bền chặt hơn giữa tường và vật liệu chống thấm.
  • Bước 3: Bạn có thể đợi khoảng 12 tiếng cho lớp lót khô hoàn toàn, sau đó tiến hành quét sơn chống thấm cho tường. Đầu tiên, bạn khuấy sơn với tốc độ 500 vòng/phút bằng máy khuấy, sau đó quét hoặc dùng cây lăn lăn trên tường ít nhất 2 lớp. Lưu ý, lớp thứ nhất nên pha với khoảng 5% nước, lớp thứ hai giữ nguyên chất sơn và sơn sau lớp thứ nhất 24 tiếng.
sơn chống thấm ngoài trời
Sơn chống thấm cho tường ngoài trời do Trà Vinh GC thực hiện

Tổng kết

Sơn chống thấm ngoài trời là bước quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi thiệt hại do nước hoặc độ ẩm gây ra. Hy vọng bằng những thông tin trong bài viết này, bạn có thể lựa chọn được loại sơn phù hợp và thi công sơn chống thấm cho tường một cách hiệu quả.
Để tham khảo thêm nhiều thông tin và kinh nghiệm hữu ích trong xây dựng, hãy truy cập ngay vào trang web của Trà Vinh GC để đọc thêm nhiều bài viết khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *