Mỗi mùa mưa đến, bạn lại đau đầu về vấn đề thấm dột nhà vệ sinh? Hãy cùng Công ty Xây dựng Trà Vinh GC tìm hiểu cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả và tối ưu chi phí qua bài viết.

Những phiền toái từ việc thấm dột nhà vệ sinh trong mùa mưa

Tình trạng thấm dột nhà vệ sinh gây ra rất nhiều phiền toái cho gia đình trong vấn đề sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, đây sẽ là một điểm trừ rất lớn đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong trong lĩnh vực dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, kinh doanh F&B, quán cà phê,…
Bởi lẽ, tình trạng thấm dột trong nhà vệ sinh gây mất vệ sinh và tạo cảm giác không thoải mái cho người sử dụng. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người sử dụng.

Những rắc rối từ tình trạng thấm dột nhà vệ sinh
Những rắc rối từ tình trạng thấm dột nhà vệ sinh

Nước thấm vào nhà vệ sinh có thể làm cho môi trường trở nên ẩm ướt, đọng nước và dễ phát triển các vi khuẩn, nấm mốc. Điều này không chỉ gây mùi hôi khó chịu mà còn tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.
Hãy thử tưởng tượng khi bạn bước vào một nhà vệ sinh mà các mảng tường đều phủ rêu xanh do tình trạng thấm nước kéo dài hay khi trời mưa, nhiều nơi cứ thay phiên nhỏ nước bạn có cảm thấy thoải mái và an toàn hay không? Bạn có thấy thoải mái không khi nhà vệ sinh trong tình trạng ẩm ướt và có mùi khó chịu?
Chưa dừng lại ở đó, những vết nước ngập trong nhà vệ sinh có thể làm cho sàn trơn trượt, gây nguy hiểm cho người sử dụng, đặc biệt là người già, trẻ em và những người có khả năng vận động kém.
Việc nhà vệ sinh bị thấm dột còn gây hại cho các vật dụng và thiết bị trong nhà vệ sinh như bồn cầu, vòi sen, lavabo, gương, đèn chiếu sáng và đồ dùng cá nhân khác. Các vật dụng này rất dễ bị gỉ sét do không khí luôn ẩm thấp.
Với tình trạng thấm dột kéo dài, mỗi gia đình hoặc doanh nghiệp sẽ đối diện với việc chi trả một khoản chi phí không hề nhỏ để sửa chữa và khắc phục hậu quả mà nó gây ra. Do đó, việc phát hiện sớm, nhận diện được các nguyên nhân và cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả là điều rất cần thiết. Để tìm hiểu vấn đề này, hãy cùng theo dõi nội dung tiếp theo của Trà Vinh GC!

Nguyên nhân và cách thức chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Để tiến hành chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả, nhất là vào mùa mưa, bạn cần xác định rõ các nguyên nhân gây ra tình trạng này ở gia đình hay doanh nghiệp của mình. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực xây dựng, Trà Vinh GC đã đúc kết ra những yếu tố cốt lõi sau đây:

Nguyên nhân và cách thức chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả
Nguyên nhân và cách thức chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Lớp chống thấm bị hư hỏng

Khi lớp chống thấm nhà vệ sinh bị hư hỏng, các vấn đề có thể xuất hiện và gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho căn nhà hoặc công trình xây dựng.
Lớp chống thấm nhà vệ sinh đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn nước thấm vào cấu trúc nhà, nếu bị hư hỏng, nước có thể thấm qua các vùng không có bảo vệ và gây hại cho các bề mặt bên trong nhà vệ sinh. Đây chính là điều kiện thuận lợi tạo nên môi trường thích hợp cho sự sinh sôi các loại nấm và mốc, gây mùi hôi và có thể gây hại cho sức khỏe.
Bên cạnh đó, lớp chống thấm nhà vệ sinh hư hỏng có thể làm nước thấm vào các đường dây điện hoặc hệ thống điện, gây nguy hiểm về an toàn cho cư dân trong nhà. Điều này đặc biệt nguy hiểm khi nhà vệ sinh là nơi mọi người thường xuyên tiếp xúc với nước, nếu xảy ra tình trạng hư hỏng điện sẽ dễ dẫn đến các hệ luỵ khôn lường.
Khi công trình gặp phải tình trạng này, gia đình hoặc doanh nghiệp nên tiến hành kiểm tra và đánh giá tình trạng lớp chống thấm nhà vệ sinh. Trong trường hợp lớp chống thấm bị hư hỏng, không thể tiếp tục sử dụng hãy tiến hành sửa chữa hoặc thay thế tại các vùng không còn hoạt động tốt.
>>> Xem thêm: Mách bạn top 8 phương pháp chống thấm sàn hiệu quả nhất hiện nay

Thiếu lớp chống thấm hoặc lớp chống thấm không đủ dày

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến thấm dột nhà vệ sinh có thể xuất phát từ việc thiếu lớp chống thấm hoặc lớp chống thấm không đủ dày. Đây là nguyên nhân khá phổ biến tại nhiều công trình dân dụng vì nhiều nhà thầu đã cắt giảm lớp chống thấm để tiết kiệm chi phí xây dựng. Tuy nhiên, điều này đã tạo nên nguy cơ dẫn đến tình trạng thấm dột nhà vệ sinh sau thời gian sử dụng và nghiêm trọng hơn vào giai đoạn mùa mưa.
Nếu quan sát và không tìm thấy những hư hỏng trên lớp chống thấm nhà vệ sinh, bạn hãy đánh giá xem nguyên nhân cố đến từ việc thiếu lớp chống thấm hoặc lớp chống thấm không đủ dày hay không. Nếu điều này là đúng, hãy tiến hành bổ sung hoặc thay thế lớp chống thấm nhà vệ sinh mới cho công trình của mình.
>>> Xem thêm: Chống thấm tường nhà triệt để với 7 cách xử lý hiệu quả

Khe hở và lớp kín không đảm bảo

Một nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh bị thấm dột không thể bỏ qua là tình trạng các khe hở trong quá trình thi công hay các lớp kín không được kết nối đúng cách. Đây là lỗi phổ biến của nhiều nhà thầu thi công khi chưa có đủ kinh nghiệm trong quá trình xây dựng công trình.
Nếu nhà vệ sinh có các khe hở sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nước thấm hoặc tràn vào nhất là vào mùa mưa. Tình trạng thấm dột sẽ thể hiện một cách rõ ràng khi nhiều trận mưa lớn xuất hiện.
Theo đó, để tránh tình trạng này hãy tiến hành kiểm tra và điều chỉnh các khe hở, khuyết điểm. Ngoài ra, ngay từ giai đoạn thi công chống thấm nhà vệ sinh, bạn cần đảm bảo lớp kín và các kết cấu nối đúng cách. Nếu không đây sẽ trở thành rắc rối không nhỏ cho quá trình sửa chữa, khắc phục về sau.

Tình trạng thấm dột có thể xuất phát từ khe hở và lớp kín không đảm bảo
Tình trạng thấm dột có thể xuất phát từ khe hở và lớp kín không đảm bảo

Hệ thống thoát nước không đảm bảo

Hệ thống thoát nước không đảm bảo cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến thấm nhà vệ sinh và gây ra những hư hại không đáng có. Những nguyên nhân thường gặp cho trường hợp này như:
– Thiếu hệ thống thoát nước: Thiếu hệ thống thoát nước hoặc hệ thống chống thấm nhà vệ sinh không hoạt động tốt sẽ dẫn đến tắc nghẽn dòng chảy, nước không kịp thoát ra ngoài gây tràn ra sàn nhà vệ sinh.
– Dán keo ống hoặc đường ống quá nhỏ: Dán keo ống hoặc đường ống quá nhỏ có thể gây tắc nghẽn trong hệ thống thoát nước và gây ra tình trạng thấm nhà vệ sinh. Khi ống thoát nước bị tắc, nước không thể thoát ra ngoài một cách dễ dàng, dẫn đến việc nước chảy tràn ra mặt sàn và gây thấm. Bên cạnh đó, khi dán keo ống hoặc đường ống, bạn cần chú ý đến kích thước của ống thoát và đảm bảo chúng đủ lớn để cho phép dòng nước thoát ra một cách thông thoáng. Nếu ống hoặc đường ống quá nhỏ, nước có thể bị tắc và tình trạng tắc nghẽn càng trở nên trầm trọng.
– Ống thoát nước bị tắc nghẽn: Ống thoát nước bị tắc nghẽn làm cho dòng nước không thoát ra ngoài, dẫn đến việc nước chảy tràn và thấm vào sàn nhà vệ sinh. Đây là tình trạng thường thấy, nhất là những công trình lâu năm. Trong trường hợp này, việc khơi thông dòng chảy càng phải được thực hiện càng nhanh càng tốt.

Thiếu bảo trì định kỳ

Có một nguyên nhân rất quan trọng dẫn đến tình trạng thấm dột nhưng ít người để ý đến đó là việc bảo trì chống thấm nhà vệ sinh định kỳ. Điều này xuất phát từ thói quen của các gia đình hay doanh nghiệp khi không quá chú trọng đến việc bảo trì, bảo dưỡng công trình cũng như không muốn mất nhiều chi phí cho công việc này.
Thế nhưng, hãy thử nhìn lại những phiền toái phải đối diện nếu nhà vệ sinh trong tình trạng thấm dột, bạn sẽ thấy việc bảo trì định kỳ mới là lựa chọn tốt nhất để đảm bảo an toàn vừa tối ưu chi phí.
Để khắc phục tình trạng này, nhà vệ sinh nên được kiểm tra và sửa chữa các vết nứt, khuyết điểm định kỳ. Bên cạnh đó, gia chủ hoặc các chủ doanh nghiệp nên cho tiến hành bảo trì định kỳ lớp chống thấm nhằm hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng có thể xảy ra.
Để bảo trì nhà vệ sinh định kỳ, bạn có thể tự mình thực hiện. Tuy nhiên, điều này chỉ thật sự mang lại hiệu quả khi bản thân bạn có sự am hiểu về xây dựng nói chung và chống thấm nhà vệ sinh nói riêng. Theo đó, lựa chọn một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng công trình thi công với mức chi phí hợp lý sẽ là lựa chọn đáng để cân nhắc.
Vậy, làm thế nào để tìm được đối tác chuyên bảo trì, sửa chữa nhà vệ sinh bị thấm dột uy tín? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!
>>> Xem thêm: Thi công chống sét 2023: Giải pháp an toàn cho công trình của bạn

Tối ưu chi phí với dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh của Trà Vinh GC

Trên thị trường xây dựng, để tìm kiếm một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo trì, chống thấm nhà vệ sinh không phải là một điều quá khó khăn. Thế nhưng, bài toán quan trọng cần tìm lời giải là chọn lựa được một công ty xây dựng cung cấp dịch vụ chất lượng vừa có mức chi phí hợp lý.
Tối đa hiệu quả và tối thiểu chi phí là tâm thế chung của các gia chủ hay chủ cửa hàng. Thấu hiểu vấn đề này, Công ty Xây dựng Trà Vinh GC luôn cố gắng mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất thông qua chất lượng dịch vụ của mình.

Tối ưu chi phí với dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh của Trà Vinh GC
Tối ưu chi phí với dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh của Trà Vinh GC

Dưới đây là các bước làm việc quan trọng của Trà Vinh GC khi nhận sửa chữa, bảo trì chống thấm nhà vệ sinh:

Tiến hành kiểm tra và xác định mức độ thấm dột

Trước khi thực hiện bất kỳ công tác chống thấm nhà vệ sinh, Trà Vinh GC luôn tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng để xác định mức độ thấm dột của nhà vệ sinh. Điều này giúp tránh việc thực hiện những công tác không cần thiết, rút ngắn thời gian và tối ưu hóa chi phí.

Chọn gói dịch vụ phù hợp

Trà Vinh GC có thể cung cấp nhiều gói dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh với mức giá khác nhau. Tuỳ vào tình trạng và mức ngân sách của khách hàng, công ty sẽ tư vấn và lựa chọn gói dịch vụ phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.
Chẳng hạn, nếu nhà vệ sinh bị thấm dột do lớp chống thấm không đảm bảo, công ty sẽ tiến hành cung cấp lớp chống thấm mới chất lượng hơn. Trong trường hợp, khách hàng gặp vấn đề với tình trạng khe hở và lớp kín không đảm bảo, công ty sẽ tiến hành sửa chữa hoặc bổ sung kết cấu để khắc phục.
Trường hợp đường ống hay vị trí thoát nước không đảm bảo, công ty sẽ làm sạch và thông cống rãnh và tiến hành sửa chữa kỹ thuật. Nếu đường ống quá cũ, khách hàng nên cân nhắc thay thế mới, công ty sẽ thi công hệ thống thoát nước nhanh chóng với mức chi phí ưu đãi.
Ngoài dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh, Trà Vinh GC còn cung cấp các dịch vụ khác như sửa chữa, cải tạo, thi công, v.v.. trọn gói. Khách hàng có thể lựa chọn các dịch vụ đi kèm nếu cần để giảm thời gian và chi phí xây dựng.

Bạn có thể chọn gói dịch vụ phù hợp tại Trà Vinh GC
Bạn có thể chọn gói dịch vụ phù hợp tại Trà Vinh GC

Tư vấn và lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp

Vật liệu chống thấm đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả chống thấm nhà vệ sinh. Việc lựa chọn được vật liệu phù hợp với công trình, điều kiện khí hậu, môi trường luôn được Trà Vinh GC ưu tiên và tư vấn thận trọng cho khách hàng trước khi đưa ra quyết định sử dụng. Theo đó, nếu bạn lựa chọn vật liệu chất lượng sẽ đảm bảo hiệu quả chống thấm nhà vệ sinh lâu dài.

Thực hiện bảo dưỡng định kỳ

Để tránh việc phải chi tiêu lớn cho việc sửa chữa và chống thấm nhà vệ sinh sau này, Trà Vinh GC cung cấp dịch vụ bảo dưỡng định kỳ cho nhà vệ sinh. Bảo dưỡng định kỳ giúp giữ cho hệ thống chống thấm từ sàn, tường đến đường ống luôn trong tình trạng tốt nhất và giảm thiểu chi phí sửa chữa về sau cho khách hàng.

Trà Vinh GC thực hiện bảo dưỡng định kỳ và chống thấm nhà vệ sinh
Trà Vinh GC thực hiện bảo dưỡng định kỳ và chống thấm nhà vệ sinh

Tổng kết

Chống thấm nhà vệ sinh là công việc rất quan trọng nhằm đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho gia đình hoặc tăng khả năng thu hút khách hàng đối với các cửa hàng kinh doanh. Theo đó, việc chọn lựa một đơn vị thi công, bảo trì hoặc sửa chữa nhà vệ sinh bị thấm dột uy tín là điều cần được ưu tiên hàng đầu.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, luôn đặt tiêu chí chất lượng, tối ưu thời gian, giảm thiểu chi phí cho khách hàng lên hàng đầu, Trà Vinh GC tin chắc rằng công ty sẽ là lựa chọn phù hợp cho khách hàng. Nếu bạn đang có các vấn đề về thấm dột nhà vệ sinh, hãy để lại thông tin tại comment để được tư vấn nhanh chóng từ Công ty Xây dựng Trà Vinh GC.
Ngoài ra, bạn cũng đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục Góc chia sẻ để theo dõi các thông tin hữu ích về xây dựng, đặc biệt là những kiến thức liên quan đến chống thấm dột công trình trong mùa mưa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *