Khi đến phòng khám nhi khoa, việc tạo cảm giác thoải mái cho các em nhỏ rất quan trọng. Vì vậy, thiết kế phòng khám nhi dựa trên yếu tố tâm lý của trẻ em là điều cần thiết, nhằm mang lại không gian thoải mái và dễ chịu cho các khách hàng nhỏ tuổi này. Trà Vinh GC sẽ chia sẻ với bạn một số ý tưởng thiết kế phòng khám nhi đẹp và đạt tiêu chuẩn chất lượng năm 2023 ngay sau đây.

Thiết kế phòng khám nhi khoa: Ý tưởng tối ưu cho các khu vực chức năng

Thiết kế phòng khám nhi khoa: Phòng chờ

Phòng chờ trong phòng khám nhi khoa có vai trò quan trọng để giảm căng thẳng cho khách hàng nhỏ tuổi và phụ huynh. Sau đây là cách thiết kế phòng chờ trong phòng khám nhi:

 • Trang bị tivi: Lắp đặt tivi trong phòng chờ sẽ hỗ trợ các bé có thể xem phim hoạt hình để giải trí. Điều này giúp làm giảm sự nhàm chán và tạo cảm giác thoải mái cho các bé.
 thiết kế phòng khám nhi
Trang bị tivi trong phòng chờ
 • Khu vui chơi nhỏ: Bạn có thể xem xét lắp đặt một khu vui chơi nhỏ với cầu trượt, bóng hay đệm nhảy. Những trò chơi này sẽ giúp các bé cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn trong khi đợi.
 thiết kế phòng khám nhi
Thiết kế chỗ nghỉ ngơi trong phòng khám nhi
 • Chỗ nghỉ ngơi: Nếu không gian cho phép, hãy cung cấp các chỗ nghỉ ngơi khác nhau cho khách hàng, đặc biệt là cho trẻ sơ sinh. Việc này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc vỗ về trẻ nhỏ mà không gây ảnh hưởng đến sự thoải mái của những người chờ khám.

  thiết kế phòng khám nhi
  Thiết kế chỗ nghỉ ngơi trong phòng khám nhi
 • Tách biệt không gian: Đảm bảo có sự tách biệt giữa khu vực chờ riêng (góc phòng/ vách ngăn nhẹ,..) để dễ dỗ dành những trẻ nhỏ quấy khóc và đồng thời không gây ảnh hưởng đến những người khác đang chờ đợi. Bằng cách tách riêng các khu vực này, ta có thể giảm bớt tác động tiêu cực lên tâm lý của mọi người trong phòng chờ.
thiết kế phòng khám nhi
Mẫu thiết kế phòng khám nhi – phòng chờ
thiết kế phòng khám nhi
Mẫu thiết kế phòng khám nhi – phòng chờ

Với những ý tưởng thiết kế này, phòng chờ trong phòng khám nhi khoa sẽ trở thành một không gian thoải mái, giải trí và tạo cảm giác tốt cho bệnh nhân nhỏ và phụ huynh.

Thiết kế phòng khám nhi khoa: Phòng vệ sinh

Khi thiết kế khu vực nhà vệ sinh trong phòng khám nhi khoa, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Khu vực thay tã: Đặt một khu vực riêng để thay tã cho trẻ nhỏ. Điều này cần được bố trí để tiện lợi cho việc thay tã và chăm sóc vệ sinh của trẻ.
Thiết kế phòng khám nhi
Khu vực thay tã
 • Bồn rửa mặt và gương soi phù hợp: Xây dựng bồn rửa mặt và gương soi ở mức độ phù hợp với chiều cao của trẻ em. Điều này giúp trẻ có thể tiếp cận và sử dụng các thiết bị vệ sinh một cách dễ dàng và an toàn.
Thiết kế phòng khám nhi
Thiết kế bồn rửa mặt vừa tầm với của trẻ nhỏ
 • Khu vực vứt tã, vật dụng xét nghiệm và vật dụng vệ sinh cá nhân: Cần có một khu vực riêng để vứt tã và các vật dụng vệ sinh cá nhân. Điều này đảm bảo tiện lợi trong việc vứt bỏ tã và giữ cho không gian vệ sinh luôn sạch sẽ và ngăn nắp.
Thiết kế phòng khám nhi
Mẫu thiết kế bên ngoài phòng vệ sinh

Bằng cách đảm bảo các yếu tố trên trong thiết kế khu vực nhà vệ sinh, ta sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ nhỏ sử dụng và chăm sóc vệ sinh một cách dễ dàng và an toàn.

Thiết kế phòng khám nhi khoa: Phòng khám của bác sĩ

Phòng khám của bác sĩ nhi khoa là một trong những khu vực quan trọng nhất trong phòng khám. Dưới đây là những yếu tố quan trọng trong thiết kế phòng khám nhi khoa:

 • Trang bị đầy đủ: Phòng khám cần được trang bị đầy đủ các trang thiết bị và dụng cụ khám chữa bệnh cần thiết. Điều này đảm bảo rằng bác sĩ có mọi công cụ cần thiết để thực hiện các quy trình khám và điều trị.
Thiết kế phòng khám nhi
Thiết kế phòng khám của bác sĩ nhi khoa trang bị đầy đủ dụng cụ khám chữa bệnh
 • Khu vực lưu trữ dễ tiếp cận: Phòng khám cần có các khu vực lưu trữ tích hợp và dễ tiếp cận. Điều này giúp bác sĩ dễ dàng tiếp cận các tài liệu và dụng cụ cần thiết trong quá trình khám và điều trị.
Thiết kế phòng khám nhi
Thiết kế kệ lưu trữ tài liệu và dụng cụ cần thiết gần bàn khám bệnh
 • Giường êm ái: Khu khám bệnh nên được trang bị giường êm ái để trẻ có thể nằm trong quá trình khám. Điều này tạo thêm sự thoải mái và tiện nghi cho khách hàng.
Thiết kế phòng khám nhi
Thiết kế giường bên trong phòng khám nhi
 • Bồn rửa: Phòng bác sĩ nhi khoa cần được trang bị bồn rửa để đảm bảo việc vệ sinh tốt nhất và ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng.
Thiết kế phòng khám nhi
Thiết kế bồn rửa tay bên trong phòng khám của bác sĩ nhi

Với thiết kế phòng khám nhi khoa đáp ứng những yếu tố trên, ta tạo ra một môi trường thuận lợi và an toàn cho bác sĩ và khách hàng, đặc biệt là trẻ em.

Top 15 mẫu thiết kế phòng khám nhi

 thiết kế phòng khám nhi
Khu vực vui chơi dành cho trẻ em ở phòng khám nhi
 thiết kế phòng khám nhi
Khu vực phòng chờ có vách ngăn tạo không gian riêng tư cho phụ huynh và trẻ nhỏ ở phòng khám nhi
 thiết kế phòng khám nhi
Mẫu thiết kế bàn lễ tân tại phòng khám nhi
 thiết kế phòng khám nhi
Mẫu thiết kế phòng khám nhi cho phối hợp màu sắc tươi sáng, tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho trẻ.
thiết kế phòng khám nhi
Mẫu thiết kế sảnh chờ của phòng khám răng nhi khoa sinh động, đáng yêu
thiết kế phòng khám nhi
Thiết kế khu vực ghế chờ dành cho phụ huynh và trẻ em có trang trí màu sắc bắt mắt và hình vẽ sinh động
thiết kế phòng khám nhi
Thiết kế hành lang khu vực khám bệnh với màu sắc bắt mắt
thiết kê phòng khám nhi
Thiết kế nội thất phòng khám đáp ứng tiêu chuẩn công năng nhưng được trang trí hình vẽ đáng yêu nhằm giúp trẻ nhỏ cảm thấy thoải mái
Thiết kế phòng khám nhi
Thiết kế phòng khám nhi với phong cách thám hiểm vũ trụ

Những lưu ý khi thiết kế phòng khám nhi

 • Tạo không gian thoải mái: Đặt sự thoải mái của trẻ em là ưu tiên hàng đầu. Sử dụng màu sắc tươi vui, sáng sủa và hệ thống ánh sáng tốt trong phòng khám để tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho trẻ. Cụ thể, bạn nên kết hợp màu trắng, kem hoặc các màu trung tính với các màu nổi bật như cam, xanh lá, đỏ,… Những màu sắc này không chỉ thể hiện tính sạch sẽ của phòng khám mà còn tạo sự thân thiện, gần gũi với trẻ nhỏ. 
 • Trang trí: Sử dụng hình ảnh hoạt hình, vẽ tường và bố trí cây xanh trong phòng khám. Những yếu tố này giúp giảm căng thẳng cho trẻ nhỏ khi đến khám bệnh và tạo không gian vui tươi, thân thiện hơn. 
 • Bảo đảm tiếng ồn và riêng tư: Cải thiện âm thanh trong phòng khám để giảm tiếng ồn và tạo không gian riêng tư cho trẻ và gia đình. Bạn có thể sử dụng vật liệu cách âm để giữ sự riêng tư và giảm bớt tác động tiêu cực lên tâm lý của mọi người trong phòng chờ.
 • Sàn nhà an toàn: Chọn sàn nhà chống trơn trượt và hạn chế sử dụng các bậc thang hoặc bậc cửa cao trong phòng khám. Điều này giúp trẻ em di chuyển dễ dàng, tránh nguy cơ té ngã và tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển an toàn trong không gian phòng khám.

Với những thiết kế này, phòng khám nhi khoa không chỉ đảm bảo tính sạch sẽ mà còn tạo sự thoải mái, thân thiện và an toàn cho trẻ nhỏ khi đến khám bệnh.

Chi phí thiết kế phòng khám nhi khoa là bao nhiêu?

Những yếu tố quyết định nên chi phí thiết kế phòng khám nhi

 • Quy mô: Chi phí thiết kế phòng khám nhi phụ thuộc vào quy mô của phòng khám. Với một phòng khám quy mô lớn, chi phí thiết kế sẽ tăng lên do có nhiều hạng mục thiết kế khác nhau.
 • Phong cách thiết kế: Phong cách thiết kế cũng ảnh hưởng đến chi phí thiết kế. Những phòng khám nhi theo phong cách hiện đại, tối giản có thể không yêu cầu quá cao về nội thất. Trong khi đó, phòng khám theo phong cách thám hiểm vũ trụ hay thế giới động vật sẽ đòi hỏi tính thẩm mỹ cao hơn và nội thất cũng cần thể hiện được sự ấn tượng đặc trưng về phong cách này.
thiết kế phòng khám nhi
Thiết kế phòng vui chơi dành cho trẻ em tại phòng khám nhi với phong cách thám hiểm vũ trụ

Chi phí thiết kế phòng khám nhi trọn gói

Giá thành thiết kế và thi công trọn gói xây dựng trên thị trường hiện nay từ 3.000.000 đồng/m2. Tuy nhiên, chi phí sẽ tăng lên nếu quy mô của phòng khám nhi lớn hơn và phong cách thiết kế cầu kỳ hơn. Bạn nên tìm đến công ty xây dựng để được tư vấn mức chi phí thiết kế phòng khám nhi khoa và thi công phù hợp nhất dành cho dự án của bạn nhé.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng, Công ty Xây dựng Trà Vinh GC đã có cơ hội hợp tác với nhiều khách hàng và đối tác khác nhau trên toàn quốc. Điều mà Trà Vinh GC luôn hướng đến là sự đồng hành cùng khách hàng trong tư vấn phương án thi công và bám sát từng ngành nghề cho khách hàng.

Khi lựa chọn Trà Vinh GC để thiết kế và xây dựng, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng tốt nhất từ một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. 

thiết kế phòng khám nhi

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: 1/12 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM

Địa chỉ liên lạc: 46 đường B6, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM

Điện thoại: 0283 8116893

Email: cskh.travinhgc@gmail.com

Kết luận

Bằng cách sử dụng những gợi ý trong bài viết này, hy vọng bạn có thể thiết kế phòng khám nhi đẹp mắt và mang đến sự thoải mái cho khách hàng nhỏ tuổi và phụ huynh. 

Bạn đang không biết chọn đơn vị nào để đồng hành cùng mình kiến tạo nên phòng khám nhi? Hãy liên hệ Công ty Xây dựng Trà Vinh GC ngay, để tham khảo dịch vụ xây dựng trọn gói nhé! Ngoài ra, các bạn cũng đừng quên truy cập vào chuyên mục Góc chia sẻ của Trà Vinh GC để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích về xây dựng, thiết kế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *