Top 25 thiết kế cửa hàng thời trang đẹp, ấn tượng 2023

373
thiết kế cửa hàng thời trang

Hiện nay, thị trường thời trang tại Việt Nam ngày càng lớn mạnh, hàng loạt cửa hàng thời trang ra đời. Thiết kế cửa hàng thời trang đẹp, ấn tượng sẽ là một trong các yếu tố quan trọng giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng mua hàng. Bài viết này của Trà Vinh GC sẽ cung cấp cho bạn các mẫu thiết kế cửa hàng thời trang đẹp, ấn tượng năm 2023.

Tại sao cần thiết kế cửa hàng thời trang? 

Mặc dù xu hướng mua hàng online, thông qua các nền tảng mạng xã hội ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, đối với lĩnh vực thời trang, việc thiết kế thi công các cửa hàng thời trang đẹp sẽ giúp khách hàng của bạn gia tăng cơ hội mua hàng. Khách hàng có thể đến trực tiếp khi có thể chạm, thử, cảm nhận sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng. 

Ngoài ra, việc có một cửa hàng thời trang đẹp sẽ giúp bạn tạo nên ấn tượng với người mua. Đội ngũ nhân viên tại cửa hàng có thể hỗ trợ nhanh chóng, tạo nên hình ảnh thương hiệu và có thể hỗ trợ các vấn đề đổi/ trả nhanh chóng. 

Mẫu thiết kế cửa hàng thời trang đẹp

Cửa hàng thời trang nữ 

Đối với cửa hàng thời trang nữ, đơn vị thiết kế sẽ dựa theo loại sản phẩm, công năng mà cửa hàng cung cấp để đưa ra các mẫu thiết kế thi công cửa hàng đẹp. 

thiết kế cửa hàng thời trang
Phong cách thời trang nhẹ nhàng, nữ tính: Những tông màu pastel (trắng, vàng, hồng…) sẽ là những lựa chọn hoàn hảo khiến nổi bật những sản phẩm thời trang của cửa hàng.
thiết kế cửa hàng thời trang
Mẫu thiết kế cửa hàng thời trang nhẹ nhàng, nữ tính
thiết kế cửa hàng thời trang
Phong cách thời trang vintage hướng tới sự hoài cổ, giản dị. Nhiều cửa hàng lựa chọn mẫu thiết kế này, kêt hợp tông màu trầm ấm hoặc những tông màu be sáng để mang lại cảm giác thoải mái.
thiết kế cửa hàng thời trang
Phong cách thời trang thanh lịch: Đây là mẫu thiết kế cửa hàng thường được lựa chọn để thể hiện các mẫu quần áo công sở. Cửa hàng được thiết kế, thi công với những vật liệu như gỗ và kim loại để mang lại cảm giác ấm áp, gần gũi và trang nhã đối với khách hàng.
thiết kế cửa hàng thời trang
Phong cách tối giản, hiện đại: Mẫu thiết kế này được hướng tới những màu sắc nguyên bản và sử dụng ít màu sắc để làm nổi bật nhất sự ấn tượng của sản phẩm.

Cửa hàng thời trang nam 

thiết kế cửa hàng thời trang
Phong cách hiện đại, cá tính thường được dùng đối với nhóm sản phẩm vest, sơ mi dành cho giới trẻ.
thiết kế cửa hàng thời trang
Phong cách trẻ trung, sôi động hướng tới sự thiết kế cửa hàng nhiều màu sắc và đa dạng sản phẩm dành cho khách hàng.
thiết kế cửa hàng thời trang
Phong cách bụi bặm, đường phố thường được thiết kế với những mảng tường bê tông, gạch đỏ ấn tượng kế hợp với gỗ tông màu trầm.
thiết kế cửa hàng thời trang
Bên cạnh đó, thị trường vẫn có những mẫu thiết kế thi công cửa hàng thời trang nam khác.

Cửa hàng quần áo trẻ em 

thiết kế cửa hàng thời trang
Phong cách Ombre style là mẫu phong cách thiết kế shop thời trang đẹp đối với trẻ em được ưa chuộng. Như tên gọi, phong cách thiết kế này sẽ chú ý tới sự pha trộn của màu sắc, thường chuyển đổi từ đậm tới nhạt.
thiết kế cửa hàng thời trang
Phong cách hiện đại là phong cách không quá cầu kỳ trong họa tiết, thiết kế mà chú trọng nhiều hơn ở công năng, tính hợp lý khi thiết kế thi công cửa hàng.

Cửa hàng thể thao 

Đây là mẫu thiết kế thi công cửa hàng thời trang hướng tới sự năng động. Tuy nhiên sẽ tùy vào phân khúc khách hàng mà chúng ta sẽ phân loại thành những mẫu thiết kế từ đơn giản tới cao cấp, sang trọng. Hiện nay trên thị trường có những đơn vị cung cấp cả không gian trải nghiệm ngay trong cửa hàng để tăng tính tương tác với khách hàng. 

thiết kế cửa hàng thời trang
Mẫu thiết kế cửa hàng thời trang thể thao 1
thiết kế cửa hàng thời trang
Mẫu thiết kế cửa hàng thời trang thể thao 2

Cửa hàng sản phẩm cao cấp 

Đây là nhóm thị trường thiết kế shop thời trang cần sự đầu tư nhiều hơn từ các bước thiết kế tới thi công nhằm mang lại sự cao cấp, sang trọng. Dưới đây là một số mẫu thiết kế từ các thương hiệu nổi tiếng.

thiết kế cửa hàng thời trang
Mẫu thiết kế cửa hàng thời trang cao cấp 1
thiết kế cửa hàng thời trang
Mẫu thiết kế cửa hàng thời trang cao cấp 2

Lưu ý khi thiết kế cửa hàng thời trang 

Bảng hiệu 

Đây sẽ là yếu tố gây ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng của bạn. Đầu tư thiết kế bảng hiệu rõ ràng, làm nổi bật phong cách của cửa hàng là cách để bạn giao tiếp với khách hàng về sự chuyên nghiệp, chỉn chu của mình. 

Phong cách thiết kế phù hợp

Lựa chọn phong cách thiết kế shop thời trang đẹp là bước đầu giúp cửa hàng hoàn thiện. Dựa vào phân khúc khách hàng, mẫu sản phẩm cũng như định hướng phát triển, các shop thời trang có thể lựa chọn những phong cách phù hợp. 

Ánh sáng 

Bố trí ánh sáng đảm bảo và khoa học là một trong các yếu tố gây cảm giác thoải mái, dễ chịu cho khách hàng, đồng thời làm nổi bật sản phẩm của bạn. Đôi khi, các shop thời trang có thể có những thiết kế về ánh sáng để làm điểm nhấn, gây sự lạ mắt đối với khách hàng khi ghé tới cửa hàng. 

thiết kế cửa hàng thời trang
Lưu ý về ánh sáng khi thiết kế cửa hàng thời trang

Bố trí gương 

Đây là khu vực quan trọng để “chốt sale” với khách hàng của bạn. Đặc biệt đối với các shop thời trang, trải nghiệm thử đồ sẽ khiến khách hàng có những sự cảm nhận và đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn. Do đó, các chủ shop nên thận trọng nghiên cứu để bố trí gương phù hợp, mang lại cảm giác thoải mái cũng như nâng cao tính thẩm mỹ trong bản thiết kế shop thời trang đẹp của mình. 

thiết kế cửa hàng thời trang
Lưu ý về bố trí gương khi thiết kế cửa hàng thời trang

Tổng kết 

Bài viết này là sự tổng hợp các thiết kế cửa hàng thời trang đẹp, ấn tượng 2023. Những mẫu thiết kế thi công cửa hàng thời trang đối với từng dạng cửa hàng khác nhau từ Trà Vinh GC mong giúp cho bạn đã có những cái nhìn bao quát, toàn diện hơn. Đừng bỏ qua những bài viết, chia sẻ thú vị từ website Công ty Xây dựng Trà Vinh GC.