Mô hình F&B ngày càng phát triển tại Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Những quán cafe, trà sữa,… trở thành địa điểm quen thuộc của giới trẻ ngày nay. Một quán cà phê đẹp, độc đáo, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng luôn là nhu cầu hàng đầu của các nhà đầu tư, kinh doanh quán cà phê. Tuy nhiên, việc thiết kế quán cà phê chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tham khảo ngay những chia sẻ, tư vấn thiết kế quán cà phê ấn tượng dưới đây từ Trà Vinh GC. 

Tại sao cần tư vấn thiết kế quán cà phê? 

Thiết kế quán cà phê đẹp, thể hiện được màu sắc thiết kế thương hiệu là bước đầu thành công trong việc níu chân khách hàng tới quán của bạn. Hiện nay, số lượng quán cà phê liên tục gia tăng, điều này có nghĩa là mức độ cạnh tranh giữa các quán càng tăng cao. Việc xây dựng được một quán cà phê có phong cách, thiết kế bắt mắt và thể hiện được bản sắc thương hiệu là bước đầu để các chủ quán có thể giao tiếp, gây ấn tượng với khách hàng. 

Việc lựa chọn một nhà thầu chuyên nghiệp tư vấn thiết kế quán cà phê sẽ tối ưu được quá trình thiết kế và thi công. Bên tư vấn thiết kế quán cà phê sẽ giúp bạn hiện thức hóa những ý tưởng của bạn dựa trên kinh nghiệm và chuyên môn của họ. Đôi khi, những chủ quán cà phê sẽ có rất nhiều ý tưởng, mong muốn, định hướng đối với quán cà phê của mình nhưng sẽ luôn cần một đơn vị tư vấn thiết kế quán cà phê để hỗ trợ và tối ưu chi phí. 

Mẫu tư vấn thiết kế quán cà phê ấn tượng

Dưới đây là một số mẫu tư vấn thiết kế quán cà phê ấn tượng giúp cho bạn tham khảo nhiều phong cách khác nhau. 

tư vấn thiết kế quán cà phê
Mẫu quán cà phê hiện đại với tông màu xanh – trắng là chủ đạo kết hợp cùng nội thất Bắc Âu.
tư vấn thiết kế quán cà phê
Phong cách quán cà phê hiện đại, nổi bật là hệ thống nội thất bằng gỗ ấn tượng.
tư vấn thiết kế quán cà phê
Phong cách hoài cổ, đơn giản, không cần đầu tư quá nhiều, mang lại cảm giác ấm cúng và tối ưu chi phí.
tư vấn thiết kế quán cà phê
Phong cách vintage, hoài cổ đầu tư về mặt thiết kế và nội thất để mang lại một không gian xưa cũ, ấn tượng.
tư vấn thiết kế quán cà phê
Quán cà phê thú cưng ngày càng được ưa chuộng tại các thành phố lớn.
tư vấn thiết kế quán cà phê
Cà phê sách dành cho những tín đồ yêu sách tìm kiếm một không gian thoáng đãng, yên tĩnh để tận hưởng những cuốn sách yêu thích của mình.
tư vấn thiết kế quán cà phê
Kết hợp không gian cà phê là không gian ấn tượng, bắt mắt ngoài trời để giúp khách hàng có thể có được những bức hình check-in tuyệt đẹp.
tư vấn thiết kế quán cà phê
Kết hợp với các yếu tố cây cảnh trong nhà sẽ mang lại cảm giác mát mẻ, thoải mái đối với khách hàng.
tư vấn thiết kế quán cà phê
Phong cách cà phê vintage ấn tượng bởi quầy bar được đầu tư chỉn chu.

Lưu ý khi tư vấn thiết kế quán cà phê 

Dưới đây là một số điểm các chủ doanh nghiệp, cửa hàng cà phê cần cân nhắc khi bắt đầu nghiên cứu và tìm kiếm các đơn vị tư vấn thiết kế quán cà phê. 

Phong cách thiết kế 

Tìm kiếm phong cách phù hợp, đúng định hướng của bạn để tăng sự yêu thích của khách hàng. Thay vì nhồi nhét tất cả phong cách, mong muốn vào một quán cà phê, các chủ cửa hàng nên làm rõ định hướng phong cách thiết kế cửa hàng của mình. Hãy cân nhắc thật kỹ yếu tố này vì nếu sau này có sự thay đổi về phong cách thì đây là một quá trình phức tạp và tiêu tốn của bạn một khoản chi phí lớn. 

Nội thất 

Hãy lựa chọn nội thất đúng với phong cách thiết kế bạn hướng tới. Dựa vào những tư vấn thiết kế quán cà phê cũng như chức năng của từng món đồ nội thất để có những khoản đầu tư phù hợp. Một lưu ý hãy đầu tư nhiều hơn về chất lượng thay vì số lượng để quán cà phê của bạn có thể “chinh chiến” lâu dài. 

tư vấn thiết kế quán cà phê
Lưu ý về nội thất khi tư vấn thiết kế quán cà phê

Ánh sáng 

Ánh sáng là một trong các yếu tố quan trọng khi bạn xây dựng quán cà phê. Bạn đã bao giờ trải nghiệm những quán cà phê gây cảm giác khó chịu bởi ánh sáng (quá tối, quá chói, quá vàng,…)? Hãy tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên và kết hợp cùng hệ thống chiếu sáng của cửa hàng để đem lại cảm giác dễ chịu nhất cho khách hàng. 

tư vấn thiết kế quán cà phê
Lưu ý về ánh sáng khi tư vấn thiết kế quán cà phê

Cửa sổ

Còn gì tuyệt vời hơn việc nhâm nhi một ly cà phê bên khung cửa sổ ngắm nhìn đường phố. Cửa sổ còn là nơi tuyệt vời để giúp bạn tận dụng mọi nguồn lực từ bên ngoài vào quán cà phê của bạn. Hơn thế nữa, những chiếc cửa sổ được bố trí khoa học giúp khách hàng tránh những cảm giác ngột ngạt. 

tư vấn thiết kế quán cà phê
Lưu ý về cửa sổ khi tư vấn thiết kế quán cà phê

Không gian 

Bạn nên lựa chọn những đơn vị tư vấn thiết kế quán cà phê chuyên nghiệp để có những bố cục không gian phù hợp với định hướng quán cà phê. 

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp cái nhìn toàn diện đối với tư vấn thiết kế quán cà phê ấn tượng. Từ đó, Trà Vinh GC mong các chủ doanh nghiệp, quán cà phê đã có cho mình những thông tin bổ ích, hỗ trợ quá trình tìm kiếm những phong cách, thiết kế quán cà phê cho chính mình. Đừng bỏ qua những bài viết chia sẻ tiếp theo tại website Công ty Xây dựng Trà Vinh GC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *