Năm Quý Mão, một năm được đánh giá là cực tốt và thuận lợi để xây nhà. Ở Việt Nam, “an cư, lạc nghiệp” là quan niệm lâu đời và vẫn được giữ đến hiện tại. Cùng tham khảo những tuổi đẹp xây nhà năm 2023 qua bài viết.

Xây nhà năm 2023 tuổi nào hợp?

Tuổi đẹp xây nhà năm 2023 theo lục hợp, tam hợp

Trong nhóm linh vật nằm trong danh sách tuổi đẹp xây nhà năm 2023 là các con vật được cho là “hợp cạ” với tuổi Mão bao gồm: tuổi Tuất theo vòng lục hợp, Hợi, Mão và Mùi theo tam hợp. Những tuổi trên đều có nét khá tương đồng và nhu thuận với tuổi Mão, do là các linh vật có tính cách dịu dàng, nhẹ nhàng và sống phần lớn dựa theo tình cảm. Vì vậy, các tuổi này có thể thuận lợi xây dựng nhà ở trong năm Mão sẽ tránh những khó khăn hoặc điều không may mắn.
Ngoài ra, ở năm Quý Mão các tuổi như Tý, Sửu, Thân, Tỵ vẫn xây nhà được nếu muốn vì không thuộc tuổi đại kỵ trong tứ hành xung của tuổi Mão.

tuổi đẹp xây nhà năm 2023
Tuổi đẹp xây nhà năm 2023 theo tam hợp

Tuổi đẹp xây nhà năm 2023 xét theo mệnh cách

Xây nhà năm 2023 tuổi nào hợp theo bản mệnh ngũ hành cũng khá quan trong. Quý Mão là năm thuộc hành Kim. Theo học thuyết ngũ hành, hành Kim tương sinh với hành Thổ, hành Thủy, tương thích với hành Kim.

  • Hành Thổ: các tuổi Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998) thuộc mệnh thổ rất thích hợp để xây nhà trong năm nay. Thổ sinh Kim, mặt đất nuôi dưỡng kim loại, kim loại được tự phát triển, do đó các tuổi trong hành Thổ xây nhà trong năm hành Kim được xem là mệnh tuổi đẹp xây nhà năm 2023. Mệnh này gặp khá nhiều thuận lợi trong xây dựng, đường tài lộc không cần lo lắng, gia đình bình an, sự nghiệp thăng tiến.
  • Hành Kim: Nhâm Thân (1992), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971) nằm trong nhóm tương quan. Kim-Kim cùng phát sáng, những người mệnh Kim trong năm nay cũng được xem như các tuổi thích hợp để xây chốn “an cư”, sự tương quan qua lại khi cùng là một nhân tố, sẽ bổ trợ cho nhau được tốt hơn.
  • Hành Thủy: Kim sinh Thủy trong ngũ hành tương sinh có ý nghĩa trời tạo mưa nuôi dưỡng vạn vật. Các tuổi gồm: Bính Tý (1996), Nhâm Tuất (1982), Bính Ngọ (1966), Quý Hợi (1983), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975) cũng là mệnh tuổi đẹp xây nhà năm 2023. Thật vậy, xây nhà trong năm Kim sẽ tạo tiền đề cho sự phát triển lâu dài cho bản thân người mệnh Thủy.
tuổi đẹp xây nhà năm 2023
Tuổi đẹp xây nhà năm 2023 theo ngũ hành

Tuổi kỵ xây nhà năm 2023 và cách hóa giải

Người tuổi đẹp xây nhà năm 2023 sẽ thúc đẩy con đường công danh sự nghiệp của bản thân gia chủ thuận lợi, sung túc. Ngược lại, những người không quan tâm vẫn muốn xây nhà vào năm xấu, không hợp tuổi sẽ thường xuyên gặp phải những điều kém may mắn trong công việc, xui rủi trong cuộc sống, gia đình lục đục, bất hoà,…
Cũng theo phong thủy những người phạm một trong ba hạn Kim lâu – Hoang ốc – Tam tai thì nên hạn chế xây dựng nhà ở vì họ không nằm trong nhóm người có tuổi đẹp xây nhà năm 2023.

  • Hạn Kim lâu là người có độ tuổi rơi vào năm Kim lâu. Theo khoa học Phương Đông cổ, kim là vàng, lâu là nhà, người phạm Kim lâu tuyệt đối không nên sửa chữa hoặc xây dựng nhà ở. Người bị dính Kim lâu sẽ thường xuyên gặp trắc trở với bản thân, làm chuyện lớn thì gặp vật cản trở. Nếu cố tình vẫn muốn làm sẽ ảnh hưởng thêm cho bản thân, thậm chí gia đình.
  • Hạn Hoang ốc được hiểu nôm na là một ngôi nhà tan hoang không có người ở. Nếu gia chủ xây dựng trong năm tuổi Hoang ốc, bản thân người đó hay gặp phải vấn đề về tài chính hoặc sức khỏe, đặc biệt gia đình dễ có tranh cãi hoặc xô xát.
  • Hạn Tam tai là tai họa 3 năm liên tiếp đối với một người. Vòng xoay Tam tai là 12 năm (theo 12 năm con giáp) và cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm Tam tai diễn ra. Hạn Tam tai sẽ được tính theo nhóm tuổi Tam hợp. Nghĩa là những người sinh năm con giáp Tam hợp sẽ có chung một hạn Tam tai. Người phạm Tam tai thường xuyên gặp vấn đề về sức khỏe, tài chính luôn thiếu hụt. Chính vì thế, người phạm Tam tai thường xuyên phải bỏ dở trong nhiều việc, bao gồm việc xây dựng nhà cửa.
tuổi đẹp xây nhà năm 2023
Ba hạn cần tránh khi xây nhà năm 2023 là Kim lâu-Hoang ốc-Tam tai

Tuy nhiên, gia chủ muốn xây nhà trong năm Quý Mão có thể chọn hình thức mượn tuổi để xây nhà. Gia chủ nên nhờ những có tuổi đẹp xây nhà trong năm 2023 thay mình làm nghi thức tượng trưng trong quá trình xây dựng nhà. Ví dụ: Trước lúc khởi công xây dựng, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người có tuổi phù hợp trong năm nay. Khi động thổ, người được mượn tuổi sẽ thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ.
Những người cần ưu tiên mượn tuổi: Mượn những người nằm trong các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp. Thêm nữa, gia chủ nếu tìm không ra người tuổi đẹp xây nhà năm 2023 thì dùng người có “Đức năng thắng số” cũng là một lựa chọn tốt. Ví dụ như người cao tuổi hơn bản thân, có khỏe tốt, người hơn chức vụ của mình. Người có vai vế trong gia đình, là người hòa thuận, làm ăn khá; Người có phúc, đức, con cháu ngoan ngoãn, hiếu thuận.

tuổi đẹp xây nhà năm 2023
Bằng cách mượn tuổi người tuổi kỵ có thể xây nhà năm 2023

Tổng kết

Như vậy qua bài viết trên chúng ta biết được các tuổi đẹp xây nhà năm 2023. Khi xây nhà năm 2023 tuổi nào hợp sẽ mang lại những cho gia chủ phúc trạch ấm no, đường công danh sự nghiệp thuận lợi, bản thân người đó sẽ lên như “diều gặp gió”, ngược lại các chưa hợp thì cũng không cần quá lo lắng, bạn có thể tham khảo qua hình thức mượn tuổi để hóa giải các vận rủi không đáng có. Bên cạnh đó, bạn có thể xem thêm tại trang chủ của Công ty Xây dựng Trà Vinh GC để tìm hiểu và tham khảo thêm các kiến thức về xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *