Mách bạn phương pháp sơn chống thấm trong nhà hiệu quả 2023

135
Mách bạn phương pháp sơn chống thấm trong nhà hiệu quả 2023
Mách bạn phương pháp sơn chống thấm trong nhà hiệu quả 2023

Sơn chống thấm trong nhà là một trong những hạng mục vô cùng quan trọng khi xây dựng bất kỳ công trình nào. Cùng Trà Vinh GC tìm hiểu phương pháp sơn chống thấm cho công trình của bạn để mang lại hiệu quả triệt để nhất qua bài viết dưới đây.

Sơn chống thấm trong nhà là gì?

Sơn chống thấm trong nhà sẽ giúp lớp sơn che lấp các bề mặt vết thấm dột, vết nứt trên tường. Bên cạnh đó, sơn chống thấm chuyên dụng còn tạo ra kết cấu chắc chắn cho tường nhà của bạn, bởi vì vật liệu này có khả năng ngăn ngừa thấm nước nhờ vào lớp màng mỏng. Ngoài ra, phương pháp dùng sơn chống thấm trong nhà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình của bạn.

Quy trình sơn chống thấm trong nhà

Gỡ bỏ sơn cũ

Đối với những công trình có tường nhà đã có những vết ố vàng, lớp sơn cũ có thể bong tróc hoặc bị hỏng do ẩm mốc. Cho nên trước khi bắt đầu xử lý, bạn cần gỡ bỏ sơn cũ trên bề mặt tường đó bằng cách dùng cọ, cưa sắt hoặc công cụ tương tự để loại bỏ sơn cũ trên toàn bộ vùng tường bị hỏng.

Làm sạch và loại bỏ các vết bẩn

Bạn nên sử dụng chất tẩy rửa hoặc dung dịch chống nấm mốc để làm sạch tường. Hãy đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn và nấm mốc trên tường nhà mình trước khi tiến hành các bước tiếp theo.

Sửa chữa vùng bị hỏng

Sau khi tiến hành gỡ bỏ sơn cũ, nếu bạn phát hiện có bất kỳ mảng tường nào bị hỏng. Bạn nên tiến hành sửa chữa những vùng tường này bằng cách đổ vài lớp vữa sửa chữa hoặc vữa chìm. Lưu ý rằng bạn nên đảm bảo vùng tường sửa chữa được làm phẳng và mịn để tạo bề mặt đồng đều cho bước tiếp theo.

Đội ngũ kỹ sư Trà Vinh GC đi khảo sát và sửa chữa chống thấm, nứt tường nhà.
Đội ngũ kỹ sư Trà Vinh GC đi khảo sát và sửa chữa chống thấm, nứt tường nhà.

Áp dụng chất chống thấm

Sau khi bề mặt tường đã được làm sạch và sửa chữa, bạn có thể tiến hành áp dụng chất chống thấm chuyên dụng lên bề mặt tường. Chất chống thấm này sẽ giúp tường của bạn tạo một lớp bảo vệ chống lại nước và ẩm mốc, từ đó ngăn ngừa việc bị thấm trong tương lai. Lưu ý rằng bạn nên đảm bảo tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trên bao bì của chất chống thấm để đạt hiệu quả cao nhất.

Sau khi sửa chữa vùng tường bị hỏng, thợ thi công sẽ áp dụng chất chống thấm.
Sau khi sửa chữa vùng tường bị hỏng, thợ thi công sẽ áp dụng chất chống thấm.

Sơn chống thấm trong nhà

Sau khi đã hoàn tất các bước xử lý trên, bạn có thể sơn chống thấm trong nhà cho bề mặt tường để tăng tính thẩm mỹ. Bạn nên lựa chọn sơn chất lượng cao và phù hợp với điều kiện môi trường nơi bạn sinh sống để đảm bảo sơn bám chắc và bền đẹp.
Sau khi tiến hành sơn chống thấm trong nhà bạn cần kiểm tra lại tường nhà của mình xem đã đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ chưa.

Những loại sơn chống thấm trong nhà hiệu quả 2023

Hiện nay, sử dụng sơn chống thấm là một trong những cách chống thấm dột phổ biến đối với nhiều đơn vị thi công. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại sơn chống thấm trong nhà và mỗi hãng sơn có giá thành khác nhau. Gợi ý đến bạn thương hiệu vật liệu sơn chống thấm chuyên dụng chất lượng, uy tín mà Trà Vinh GC tin dùng là Kova CT-IIA, Sika Later, Nippon WP 100,…

Sơn chống thấm trong nhà chuyên dụng
Sơn chống thấm trong nhà chuyên dụng

Lưu ý khi sơn chống thấm trong nhà

Lưu ý rằng việc bạn xử lý tường bị thấm có thể phức tạp hơn nếu nguyên nhân gốc của vấn đề là do hư hỏng nghiêm trọng trong công trình xây dựng như hệ thống thoát nước không tốt hay vấn đề nước ngập lụt bên ngoài. Trong những trường hợp phức tạp này, bạn nên tìm sự tư vấn từ chuyên gia xây dựng hoặc kỹ sư để có giải pháp phù hợp.
Nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa hay thi công chống thấm cho công trình của mình thì việc tìm đến đơn vị thi công có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình của bạn.
Với gần 25 năm kinh nghiệm trên thị trường và chuyên môn hóa trong xây dựng trên khắp cả nước, Công ty Xây dựng Trà Vinh GC sẽ là đối tác đáng tin cậy cho quý khách hàng trong các dự án xây dựng ngay hôm nay.

Nên liên hệ đơn vị thi công chuyên nghiệp để thực hiện phương pháp chống thấm
Nên liên hệ đơn vị thi công chuyên nghiệp để thực hiện phương pháp chống thấm

Tổng kết

chống thấm trong nhà là một quá trình quan trọng trong việc bảo vệ công trình của bạn tránh khỏi sự tổn hại và hao mòn. Hy vọng với những phương pháp sơn chống thấm mà Trà Vinh GC vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho việc xây dựng công trình của mình.
Ngoài ra, còn nhiều thông tin thú vị về xây dựng được chúng tôi cập nhật tại trang web Công ty Xây dựng Trà Vinh GC, các bạn nhớ theo dõi thường xuyên nhé!