Thiết kế cửa hàng: Giải pháp tối ưu chi phí, nguồn lực hiệu quả

130
Thiết kế cửa hàng: Giải pháp tối ưu chi phí, nguồn lực hiệu quả
Thiết kế cửa hàng: Giải pháp tối ưu chi phí, nguồn lực hiệu quả

Để việc kinh doanh hiệu quả, các chủ doanh nghiệp cần thiết kế cửa hàng để bày bán sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Vậy cửa hàng nên được thiết kế như thế nào để tạo ấn tượng và đẹp mắt nhưng vẫn tối ưu chi phí và nguồn lực? Để giúp bạn đơn giản hóa trong việc thiết kế và thi công cửa hàng cho riêng mình, Công ty Xây dựng Trà Vinh GC xin chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích trong bài viết này!

Nhu cầu thiết kế, xây dựng cửa hàng hiện nay

Với tốc độ phát triển trong xã hội hiện nay, nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của con người ngày càng gia tăng. Điều này dẫn đến hàng loạt các cửa hàng kinh doanh thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau xuất hiện để đáp ứng nhu cầu. Tùy theo ngành nghề kinh doanh, các chủ doanh nghiệp sẽ lựa chọn thiết kế cửa hàng làm sao để thể hiện đặc điểm và thương hiệu trong mắt khách hàng.

Nhu cầu thiết kế cửa hàng hiện nay đang rất phát triển
Nhu cầu thiết kế cửa hàng hiện nay đang rất phát triển.

Vậy thiết kế cửa hàng có quan trọng không? Câu trả lời chắc chắn là có! Cửa hàng được xem như là bộ mặt của cả thương hiệu, một cửa hàng được thiết kế ấn tượng, bắt mắt sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng. Không phải khách hàng nào cũng biết được chất lượng, giá cả sản phẩm của bạn để tin tưởng mua sắm thường xuyên. Chính vì vậy, tập trung thiết kế vào cửa hàng có sự khác biệt so với những nơi khác chính là chìa khóa giúp bạn mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng.
Nếu bạn mong muốn tạo sự khác biệt trong thiết kế cửa hàng của mình thì hãy theo dõi nội dung của phần tiếp theo!

Làm thế nào để tạo sự khác biệt trong thiết kế cửa hàng?

Lựa chọn phong cách thiết kế riêng biệt

Giữa hàng nghìn cửa hàng khác nhau trên thị trường, làm sao để cửa hàng của mình trở nên thật nổi bật và thu hút? Lựa chọn phong cách thiết kế mới mẻ và sáng tạo riêng biệt sẽ giúp mọi người dễ dàng bị ấn tượng bởi cửa hàng của bạn. Thay vì lựa chọn những kiểu thiết kế truyền thống quá đại trà, hãy thử lựa chọn những kiểu thiết kế cửa hàng theo nổi bật hiện nay, chẳng hạn như:

 • Phong cách thiết kế với không gian mở.
 • Phong cách thiết kế cửa hàng không gian xanh.
 • Phong cách thiết kế cửa hàng thông minh.
 • Phong cách thiết kế cửa hàng sang trọng và hiện đại.
 • Phong cách thiết kế tối giản.
 • Phong cách thiết kế vị lai (Futuristic).
Cửa hàng được thiết kế theo phong cách không gian xanh đem lại sự gần gũi, thoải mái cho khách hàng đến mua sắm
Cửa hàng được thiết kế theo phong cách không gian xanh đem lại sự gần gũi, thoải mái cho khách hàng đến mua sắm.

Tùy thuộc vào yếu tố: Vị trí cửa hàng, diện tích, sở thích,…bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp. Sau khi lựa chọn được phong cách thiết kế ưng ý, bạn chỉ cần tô điểm thêm màu sắc và bố trí không gian thống nhất với phong cách thiết kế là đã có thể tạo sự khác biệt cho thiết kế cửa hàng của mình.

Tùy thuộc vào yếu tố: vị trí cửa hàng, diện tích, sở thích,…bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp.
Tùy thuộc vào yếu tố: vị trí cửa hàng, diện tích, sở thích,…bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp.

Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho thiết kế cửa hàng

Theo kết quả nghiên cứu của những nhà khoa học thuộc đại học Loyola, Maryland (2007) cho thấy màu sắc là yếu tố có thể làm tăng dấu hiệu nhận biết tới 80%. Chính vì vậy, để mọi người dễ dàng biết và nhớ đến cửa hàng của bạn, hãy lựa chọn màu sắc chủ đạo phù hợp. Tuy nhiên, lựa chọn màu sắc cho cửa hàng không phải đơn thuần là vì bạn thích màu đó mà còn cần phải lưu ý nhiều yếu tố khác như:

 • Tính chất, đặc điểm ngành nghề kinh doanh.
 • Câu chuyện thương hiệu.
 • Thông điệp truyền tải đến khách hàng.
 • Yếu tố phong thủy.
 Màu sắc là yếu tố có thể làm tăng dấu hiệu nhận diện cửa hàng rất cần thiết
Màu sắc là yếu tố có thể làm tăng dấu hiệu nhận diện cửa hàng rất cần thiết.

Dưới đây là một số màu sắc thường được ưa chuộng trong trang trí cửa hàng bạn có thể tham khảo

 • Màu vàng: tone màu này thể hiện sự năng động, sáng tạo và tích cực, phù hợp với hầu hết các thiết kế cửa hàng thuộc nhiều ngành nghề khác nhau.
 • Màu xanh lá: màu sắc mang đến sự tươi mát, trong lành và phát triển, rất phù hợp với thiết kế cửa hàng rau củ, trái cây hoặc cửa hàng chăm sóc sức khỏe,…
 • Màu đỏ: tone màu thể hiện sự nổi bật, tràn đầy nhiệt huyết. Các cửa hàng kinh doanh ăn uống rất ưa chuộng màu đỏ bởi tạo sự kích thích mạnh mẽ đến khách hàng.
 • Màu xanh dương: màu sắc gợi cảm giác dễ chịu, vững chắc và tin tưởng. Đây cũng là màu sắc được dùng rất phổ biến trong trang trí các doanh nghiệp ngành tài chính, công nghệ, kỹ thuật rất ưa chuộng.
 • Màu trắng: màu sắc này mang đến sự nhẹ nhàng, dễ chịu cho người nhìn và đang rất thịnh hành trong những năm gần đây. Màu trắng thể phối hợp nhiều màu đậm để tạo sự tương phản độc đáo.
 • Màu đen/xám: màu sắc thể hiện sự bí ẩn, đầy quyền lực. Các cửa hàng thời trang hay nhà hàng, khách sạn cao cấp thường ưa chuộng sử dụng những gam màu này, phối hợp với nội thất ánh vàng để tạo sự sang trọng, đẳng cấp.
Thiết kế cửa hàng mỹ phẩm với màu vàng nổi bật tạo sự chú ý ngay lập tức trong mắt khách hàng
Thiết kế cửa hàng mỹ phẩm với màu vàng nổi bật tạo sự chú ý ngay lập tức trong mắt khách hàng.

Tạo điểm nhấn cho bảng hiệu và logo

Bảng hiệu và logo là yếu tố không thể thiếu để tạo sự nhận diện cho thiết kế cửa hàng. Để khách hàng dễ dàng nhìn thấy và phân biệt được cửa hàng của bạn với những cửa hàng khác xung quanh, bạn cần tập trung làm nổi bật chúng. Phần bảng hiệu thể hiện tên cửa hàng bạn nên thiết kế kích cỡ lớn, phông chữ gọn gàng, dễ nhìn, màu sắc tươi sáng, có thể gắn thêm đèn led để tạo điểm nhấn chú ý.
Logo cũng là yếu tố gợi nhớ đến cửa hàng trong mắt khách hàng. Vì vậy, phần logo nên được thiết kế cô đọng, dễ hiểu và thể hiện được lĩnh vực mà cửa hàng của bạn kinh doanh. Chẳng hạn như bạn kinh doanh mỹ phẩm, có thể sử dụng logo hình cây cọ, son, phấn,…để khách hàng nhận biết cửa hàng của bạn bán sản phẩm gì. Tương tự như bảng hiệu, logo cũng nên thiết kế với màu sắc tươi sáng, dễ nhìn, thể hiện tinh thần của cửa hàng.

Bảng hiệu nổi bật giúp khách hàng dễ dàng chú ý đến cửa hàng của bạn.
Bảng hiệu nổi bật giúp khách hàng dễ dàng chú ý đến cửa hàng của bạn.

Bố trí nội thất gọn gàng, đẹp mắt

Khi đã chinh phục được mắt nhìn của khách hàng về phần ngoại thất, thiết kế cửa hàng cũng cần đặc biệt chú ý để phần bày trí nội thất. Bạn cần lưu ý thiết kế và bố trí nội thất bên trong sao cho khoa học nhưng không kém phần bắt mắt.
Xu hướng thiết kế cửa hàng hiện nay tập trung vào trải nghiệm của khách hàng. Vì vậy, phần nội thất nên được bày trí gọn gàng, đơn giản nhằm tối ưu hóa không gian để khách hàng thuận tiện tham quan, trải nghiệm sản phẩm. Bạn cũng nên lựa chọn nội thất có màu sắc hài hòa, phù hợp với phong cách thiết kế và có thể sử dụng đa chức năng để tiết kiệm không gian cũng như đem lại cảm giác hiện đại cho khách hàng.

Giải pháp tối ưu chi phí khi thiết kế cửa hàng

Thiết kế cửa hàng đẹp mắt, mang màu sắc và phong cách riêng nhằm tăng tính cạnh tranh và thu hút khách hàng là điều mà bất cứ ai kinh doanh cũng mong muốn. Tuy nhiên, để làm được điều đó chi phí bỏ ra sẽ không hề nhỏ và mất khá nhiều thời gian. Vậy làm sao để tối ưu chi phí và nguồn lực mà vẫn có thể có được cửa hàng đẹp và khác biệt? Hãy cùng Trà Vinh GC tìm hiểu!

Chọn vật liệu xây dựng có giá thành phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều loại vật liệu xây dựng có chất lượng, kiểu dáng và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng vật liệu xây dựng nhắm vào sự thiếu hiểu biết có thể sẽ mời chào bạn chọn mua loại vật liệu có chi phí cao nhưng không cần thiết với thiết kế cửa hàng của bạn. Vì vậy, trước khi quyết định chọn mua loại vật liệu nào để xây dựng hãy tìm hiểu thật kỹ càng để hạn chế phát sinh chi phí.

Lựa chọn nội thất phù hợp, đa năng

Phần nội thất là yếu tố quan trọng giúp tạo điểm nhấn cho thiết kế cửa hàng. Tuy nhiên, để hạn chế tốn nhiều chi phí cho phần này, bạn nên lựa chọn nội thất có thiết kế đơn giản, tinh tế nhưng vẫn không kém phần sang trọng và hiện đại; quan trọng là phù hợp mục đích sử dụng. Bạn cũng nên lựa chọn kệ tủ đa công năng để có thể trưng bày được nhiều sản phẩm để không phải mua nhiều loại khác nhau, chiếm mất không gian chung.

Lựa chọn nội thất đơn giản, đa năng giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại tính thẩm mỹ cho cửa hàng
Lựa chọn nội thất đơn giản, đa năng giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại tính thẩm mỹ cho cửa hàng

Lựa chọn hợp tác với đơn vị thi công trọn gói

Nếu bạn cảm thấy việc tự lên ý tưởng, thiết kế, chọn mua vật liệu và thi công mất quá nhiều nguồn lực và chi phí, tại sao không thử hợp tác với các đơn vị thi công trọn gói? Các đơn vị này có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong việc thiết kế cửa hàng vô cùng nhanh chóng và hiệu quả. Bạn chỉ cần đưa ra ý tưởng và yêu của mình, đội ngũ chuyên gia sẽ tư vấn giải pháp và thực hiện trọn gói các bước để bạn có được cửa hàng ưng ý nhất.

 Các đơn vị thi công trọn gói có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong việc thiết kế cửa hàng vô cùng nhanh chóng và hiệu quả
Các đơn vị thi công trọn gói có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong việc thiết kế cửa hàng vô cùng nhanh chóng và hiệu quả.

Hiện nay, các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn và thi công trọn gói ngày càng phát triển. Tuy nhiên, để công trình của bạn được đảm bảo chất lượng và tối ưu chi phí hiệu quả, bạn nên cần hợp tác với đơn vị có kinh nghiệm và uy tín. Công ty Trà Vinh GC là một trong những đơn vị thi công trọn gói bạn có thể an tâm đặt trọn niềm tin.

Trà Vinh GC – đơn vị thiết kế cửa hàng uy tín

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, Công ty Trà Vinh GC tự tin là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế, thi công và hoàn thiện các công trình uy tín, trách nhiệm. Đội ngũ nhân viên tận tình, có kinh nghiệm và tay nghề cao, luôn đảm bảo đem đến dịch vụ và những công trình đẹp mắt với chi phí tốt nhất đến khách hàng.
Các đối tác của Trà Vinh GC là những tên tuổi lớn, có hệ thống cửa hàng rộng khắp cả nước như: Thế Giới Di Động, Yody, FPT, Kingfoodmart…Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm gửi gắm cửa hàng của mình để đơn vị thực hiện.

Quá trình thiết kế và thi công cửa hàng thời trang của Trà Vinh GC
Quá trình thiết kế và thi công cửa hàng thời trang của Trà Vinh GC
Quy trình thi công cửa hàng cho đối tác của Trà Vinh GC
Quy trình thi công cửa hàng cho đối tác của Trà Vinh GC
Trà Vinh GC là đơn vị thi công trọn gói uy tín và chất lượng
Trà Vinh GC là đơn vị thi công trọn gói uy tín và chất lượng

Thông tin liên hệ:
Trụ sở chính: 1/12 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Địa chỉ liên lạc: 46 đường B6, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
Điện thoại: 02838116893
Zalo: 0965487497

Tổng kết

Giữa vô vàn các cửa hàng kinh doanh hiện nay, thiết kế cửa hàng đẹp mắt và có sự khác biệt chính là chìa khóa để tăng sự cạnh tranh và tiếp cận khách hàng. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để bạn biến cửa hàng của mình trở nên ấn tượng và thu hút.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các dịch vụ thi công trọn gói mà Công ty Trà Vinh GC cung cấp để được báo giá chi tiết và tối ưu hóa chi phí và nguồn lực cho cửa hàng của mình. Đừng quên theo dõi website để được cập nhật những thông tin mới nhất về xây dựng!