Xây dựng cửa hàng quần áo: Làm thế nào để tối ưu chi phí?

194
cửa hàng quần áo

Thị trường thời trang luôn là mảnh đất màu mỡ cho những ai đang nhen nhóm ý định khởi nghiệp. Khi thị trường đã dịch chuyển từ “ăn no mặc ấm” sang “ăn ngon mặc đẹp” thì nhu cầu mua sắm trang phục lại càng tăng cao. Vậy xây dựng cửa hàng quần sẽ có những thuận lợi và khó khăn gì? Làm thế nào để tối ưu chi phí mở shop quần áo? Hãy cùng Trà Vinh GC tìm hiểu qua bài viết.

Nhu cầu xây dựng cửa hàng quần áo

Năm 2023 chứng kiến ngành công nghiệp thời trang toàn cầu đối mặt với thách thức từ lạm phát kinh tế. Cuộc chuyển đổi kỹ thuật số đang bắt buộc ngành thời trang thực hiện những thay đổi cần thiết. Mô hình tiêu dùng, kênh phân phối, chiến lược tiếp thị kỹ thuật số và cả quá trình sản xuất đều đang trải qua sự biến đổi liên tục hàng ngày.

cửa hàng quần áo
Ngành công nghiệp thời trang tiếp tục phát triển

Ngành công nghiệp thời trang Việt Nam đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và đóng góp một phần quan trọng vào nền kinh tế quốc gia. Trong năm 2023, ngành này tiếp tục là một trong những lĩnh vực phát triển mạnh mẽ nhất, với sự gia tăng đáng kể trong sản xuất, xuất khẩu và tiêu thụ nội địa.
Thị trường thời trang nội địa tiếp tục phát triển, phản ánh sự gia tăng về thu nhập và nhận thức về thời trang của cộng đồng. Người tiêu dùng đang tìm kiếm sự đa dạng và chất lượng cao trong các sản phẩm thời trang. Đồng thời, sự phát triển của thương mại điện tử và mạng xã hội đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tiêu dùng thời trang tại trong nước.
Theo đó, thị trường thời trang vẫn có nhiều cơ hội tăng trưởng, nhất là vào giai đoạn cuối năm 2023. Chính điều này cũng mở ra nhiều cơ hội cho các chủ doanh nghiệp đang nhen nhóm ý định “đặt chân” vào lĩnh vực không kém phần cạnh tranh này.
Thị phần rộng lớn là điểm mạnh của ngành hàng này thế nhưng khi quyết định mở cửa hàng quần áo nữ, nam hay trẻ em, chủ doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị cho những thách thức trên thị trường, nhất là lời đáp cho bài toán tối ưu chi phí.

cửa hàng quần áo
Ngành công nghiệp thời trang nội địa phát triển thúc đẩy nhu cầu xây dựng cửa hàng

Giải pháp tối ưu chi phí mở shop quần áo

Chi phí là một khía cạnh quan trọng trong việc xây dựng cửa hàng thời trang và có tầm quan trọng lớn vì nó có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh lời và sự bền vững của doanh nghiệp thời trang. Trước khi bắt đầu xây dựng cửa hàng thời trang, việc ước tính chi phí là cần thiết. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng bạn có đủ tài chính để mở cửa hàng và duy trì hoạt động trong thời gian đầu khi doanh nghiệp chưa có lợi nhuận.
Các khoản chi phí mở shop quần áo mà chủ doanh nghiệp phải cân nhắc bao gồm: chi phí xây dựng và trang trí cửa hàng, chi phí tiếp thị và quảng cáo, chi phí nhân sự,…
>>> Xem thêm: Làm thế nào để xác định mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn?

cửa hàng quần áo
Giải pháp tối ưu chi phí mở shop quần áo

Chi phí mặt bằng

Trong đó, chi phí thuê mặt bằng là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Vị trí của cửa hàng có thể ảnh hưởng lớn đến lưu lượng khách hàng và doanh thu.
Các cửa hàng thời trang nữ, nam hay cửa hàng quần áo trẻ em thường tọa lạc tại các khu vực tập trung đông dân cư, gần các cửa hàng khác theo nguyên tắc phân phối “buôn có bạn, bán có phường”. Theo đó, những vị trí càng “đắc địa”, chi phí càng cao. Việc chọn một vị trí tốt và giá cả vừa phải giúp bạn tối ưu hóa chi phí khi mở cửa hàng.

Chi phí xây dựng và trang trí

Bên cạnh đó, việc xây dựng và trang trí cửa hàng cũng chiếm một phần chi phí không nhỏ khi bắt đầu mở cửa hàng quần áo. Đây là một khoản đầu tư nhất thiết vì việc xây dựng và thiết kế cửa hàng độc đáo chính là điểm giúp cho cửa hàng thu hút thêm nhiều khách hàng, tăng sức cạnh tranh trên thị trường và mang về nhiều doanh thu.

cửa hàng quần áo
Xây dựng và trang trí là yếu tố quan trọng khi mở cửa hàng quần áo

Phần xây dựng, thiết kế và trang trí đóng vai trò rất quan trọng quyết định sự thành công của một cửa hàng thời trang. Chính vì thế, khâu chọn lọc nhà thầu thi công luôn được đưa lên hàng đầu vì nếu không chọn nhà thầu có kinh nghiệm, chuyên thi công chuỗi, đã có thương hiệu trên thị trường thì doanh nghiệp có thể đối diện với nhiều rủi ro. Sẽ ra sao nếu chất lượng công trình không đảm bảo, nhiều khâu rườm rà, phát sinh dẫn đến phát sinh chi phí, chậm ngày khai trương, kém thẩm mỹ,…?
Để tối ưu cho phí xây dựng khi mở cửa hàng quần áo tốt nhất bạn nên lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín. Các đơn vị này sẽ dựa trên những yêu cầu của chủ đầu tư, ngân sách và đưa ra mức giá phù hợp. Một đơn vị xây dựng uy tín là một đơn vị có thể cân bằng giữa chất lượng công trình và chi phí của nhà đầu tư.
Mặt khác, đơn vị thi công cửa hàng uy tín sẽ hạn chế tình trạng hư hỏng cửa hàng sau thời gian sử dụng. Điều này góp phần cắt giảm các chi phí bảo trì, sửa chữa do thi công sai cách, xây dựng kém chất lượng.

>>> Xem thêm: Top 25 thiết kế cửa hàng thời trang đẹp, ấn tượng 2023

Chi phí tiếp thị và quảng cáo

Tiếp thị (marketing) và quảng cáo là hai phần việc không thể thiếu nếu các doanh nghiệp mới muốn tiếp cận với số lượng lớn khách hàng. Đặc biệt, trong thời đại kỹ thuật số và sự bùng lên mạnh mẽ của các sàn điện tử, người tiêu dùng cũng giảm dần thói quen đến trực tiếp cửa hàng để mua quần áo.
Do đó, bên cạnh các chiến dịch marketing truyền thống thì áp dụng digital marketing trên các nền tảng online sẽ giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, điều này cũng đòi hỏi chủ doanh nghiệp cũng phải chuẩn bị một khoản chi phí không nhỏ.
Để tối ưu chi phí ở khoản này, bạn cần xây dựng một đội ngũ marketing vững chuyên môn hoặc hợp tác với các công ty chuyên cung cấp dịch vụ marketing ngoài uy tín để đạt được hiệu quả cao nhất với mức chi phí thấp nhất có thể.

cửa hàng quần áo
Cần tối ưu chi phí tiếp thị và quảng cáo khi mở shop thời trang

Chi phí nhân sự

Bên cạnh các khoản chi phí đã đề cập, nhân sự là một phần tất yếu phải chi trả nếu muốn mở shop quần áo. Bạn cần chi trả tiền lương cho nhân viên bán hàng, nhân viên đóng gói, nhân viên bảo vệ, nhân viên giao hàng,… khi bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này.
Điều bạn có thể làm để tối ưu khoản chi phí này là điều chỉnh số lượng nhân viên sau cho cân đối với tình hình kinh doanh. Chủ doanh nghiệp nên tránh tình trạng tuyển số lượng lớn nhân viên, vượt quá nhu cầu cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể chọn thuê nhân viên thời vụ, cung cấp các phúc lợi như hỗ trợ cơm trưa, cơm chiều,… để giảm chi phí.
Bên cạnh đó, đối với một số vị trí công việc, nếu có thể thay thế bằng máy móc, thiết bị hiện đại thì nên hạn chế tuyển dụng nhân sự cho vị trí đó. Điều này không những giúp doanh nghiệp tăng năng suất công việc mà còn hạn chế chi tiêu cho các khoản không thật sự cần thiết.

cửa hàng quần áo
Khi mở shop quần áo cần lưu ý đến chi phí về nhân sự

Tối ưu chi phí mở shop với Công ty Xây dựng Trà Vinh GC

Mở cửa hàng quần áo là một trong những xu hướng kinh doanh có nhiều tiềm năng phát triển trong thời điểm hiện tại và tương lai. Tuy nhiên, để mở shop thời trang thì doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị thật cẩn trọng ở nhiều khâu, đặc biệt là kinh phí để có sức cạnh tranh trên thị trường.
Như đã đề cập, chi phí xây dựng, thiết kế chiếm phần lớn trong tổng chi phí mở shop thời trang. Do đó, việc chọn lựa được đơn vị nhà thầu vừa đảm bảo chất lượng vừa trở thành người đồng hành giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí sẽ là điều bạn cần quan tâm.
Công ty Xây dựng Trà Vinh GC với gần 25 năm kinh nghiệm trên thị trường, là đối tác của các đơn vị hàng đầu như Yody, Tokyo Life, tập đoàn Thế Giới Di Động (AVA Sport, AVA Kid,…, hơn ai hết, công ty luôn hiểu những trăn trở và mong muốn của các chủ doanh nghiệp đối với một công trình thi công cửa hàng quần áo.

cửa hàng quần áo
Tối ưu chi phí mở shop với Công ty Xây dựng Trà Vinh GC

Hầu hết các công ty luôn đặt các yếu tố như tiến độ thi công, chủng loại vật tư, chất lượng thẩm mỹ và chi phí thi công phù hợp. Theo đó, Trà Vinh GC luôn không ngừng cải tiến quy trình thi công, xây dựng để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho doanh nghiệp khi chọn đơn vị là đối tác đồng hành.

Đảm bảo tiến độ thi công

Tiến độ thi công giúp xác định thời gian cụ thể mà dự án phải hoàn thành. Điều này quan trọng để đảm bảo rằng công trình sẽ hoàn thành đúng thời hạn và không gây trễ hạn, tiết kiệm thời gian và nguồn lực.
Tiến độ giúp phân chia tài nguyên như lao động, vật liệu và thiết bị một cách hiệu quả. Nó cho phép xác định thời điểm cần tài nguyên nào và ở đâu, giúp tránh lãng phí và tiết kiệm chi phí. Trà Vinh GC cam kết tiến độ thi công nhanh, đúng tiến độ đề ra, đúng cam kết bàn giao cho chủ đầu tư để đảm bảo quá trình bày trí nội thất đúng với ngày khai trương đã được ấn định.

Cam kết chất lượng vật tư

Vật liệu xây dựng phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng để đảm bảo tính bền vững của công trình. Sử dụng vật liệu kém chất lượng có thể gây ra tai nạn và sự suy yếu của công trình theo thời gian. Vật liệu xây dựng có thể làm cho công trình trở nên đẹp mắt và thẩm mỹ. Sự kết hợp của các vật liệu như gỗ, đá, kính, kim loại có thể tạo nên một diện mạo độc đáo cho công trình.
Hiểu được tầm quan trọng của vật tư xây dựng đối với công trình shop thời trang, Trà Vinh GC luôn cam kết đúng chủng loại vật tư đầu vào, thời hạn bảo hành kiểm tra bảo hành nhanh trong 24h, bảo hành toàn quốc cho dù lỗi không bảo do đơn vị gây ra.

>>> Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất ấn tượng

Đảm bảo chất lượng thẩm mỹ

Tình thẩm mỹ đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với cửa hàng quần áo. Một thiết kế nội thất thẩm mỹ và hấp dẫn sẽ tạo ra ấn tượng tốt với khách hàng từ lần đầu họ bước vào cửa hàng. Điều này có thể thúc đẩy họ tiêu thụ hơn và quay trở lại cửa hàng sau này.
Bên cạnh đó, thiết kế nội thất thẩm mỹ có thể tạo ra một bản dấu ấn riêng cho cửa hàng của bạn. Điều này giúp tạo nên một nhận diện thương hiệu mạnh mẽ và giúp bạn nổi bật trong thị trường cạnh tranh.
Trà Vinh GC hỗ trợ tư vấn khách hàng trong quá trình lên bản vẽ thiết kế, cam kết thi công đúng với bản vẽ, tư vấn điều chỉnh các thiết kế chưa phù hợp nhằm mang lại công trình tốt nhất cho chủ đầu tư.

cửa hàng quần áo
Trà Vinh GC cam kết chất lượng thẩm mỹ

Tối ưu chi phí xây dựng

Trong công tác bảo trì cửa hàng, Trà Vinh GC cam kết hỗ trợ hết mình trong khâu khảo sát, báo giá, xử lý sự cố gấp cho chủ đầu tư nhanh nhất để cùng nhau trao cơ hội, liên kết chặt chẽ cùng nhau phát triển cùng chủ đầu tư.
Rút ngắn thời gian xây dựng, sử dụng vật tư chất lượng, đúng mục đích, chính là những điểm mấu chốt giúp doanh nghiệp giảm chi phí về vật liệu, nhân công cùng những phát sinh không đáng có.
Bên cạnh đó, Trà Vinh GC còn hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề khó khăn phát sinh trong quá trình xây dựng như bố trí nội thất, vấn đề về giấy phép xây dựng,… Có thể nói, Trà Vinh GC không chỉ là đơn vị thi công mà thật sự là người bạn đồng hành cùng các khách hàng của mình.
Một số hình ảnh thi công cửa hàng Yody của Trà Vinh GC tại TP Rạch Giá, Kiên Giang:

cửa hàng quần áo cửa hàng quần áo cửa hàng quần áo

Tổng kết

Mở cửa hàng quần áo là một trong những định hướng kinh doanh có nhiều tiềm năng mang về lợi nhuận cho chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, bài toán chi phí sẽ luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu và việc lựa chọn nhà thầu thi công chất lượng, uy tín trên thị trường sẽ giúp bài toán này trở nên đơn giản hơn nhiều.
Trà Vinh GC với 25 năm kinh nghiệm trên thị trường, là đối tác trực tiếp của nhiều thương hiệu thời trang từ Bắc chí Nam sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng cửa hàng thời trang, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ ngay với Trà Vinh GC đề nhận báo giá thi công và được tư vấn một cách chi tiết nhất.
Ngoài ra, bạn cũng đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục Góc chia sẻ để tham khảo thêm nhiều thông tin xây dựng hữu ích.